V-League có thể sẽ trở lại thi đấu tập trung vào tháng 8

V-League có thể sẽ trở lại thi đấu tập trung vào tháng 8

Ngày 2-7, đã diễn ra một cuộc họp trực tuyến giữa các đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) với Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và cùng với đó là 14 câu lạc bộ V.League. Cuộc họp đã thống nhất, V.League 2021 đang ở giai đoạn 2 sẽ được diễn ra theo hình thức thi đấu tập trung trong tháng 8 tới đây. Đây được xem là tin mừng cho giải đấu cũng như sự chờ mong của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tìm hiểu thêm chi tiết thông qua bài dưới cùng yercd.com nhé!

V-League có thể sẽ quay lại hình thức thi đấu tập trung

Nội dung cuộc họp tập trung thảo luận phương án mà VPF đề xuất để đưa V.League trở lại, trong điều kiện được các cơ quan có thẩm quyền cho phép.  Công văn do ông Nguyễn Minh Ngọc, tổng giám đốc Công ty VPF, ký cho biết, căn cứ trên diễn biến của dịch COVID-19, lịch thi đấu quốc tế của đội tuyển Việt Nam và các CLB, VPF đề xuất dự kiến kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp 2021.

V-League có thể sẽ quay lại hình thức thi đấu tập trung

Cụ thể, thời gian tiến hành trở lại Giải hạng nhất quốc gia là từ ngày 31-7 đến 15-9; V-League là từ ngày 31-7 đến 22-8; Cúp quốc gia từ ngày 20-9 đến 30-9; trận đấu play-off 2021 là ngày 29-9-2021. Về hình thức và phương án thi đấu, VPF đề xuất tổ chức vòng 13 V-League và Giải hạng nhất quốc gia theo phương án cũ. Riêng các trận đấu của giai đoạn 2 V-League sẽ thay đổi hình thức, thay vì đá sân nhà sân khách thì sẽ thi đấu tập trung không khán giả theo nhóm CLB.

Các cụm sân miền Bắc với 9 SVĐ, bao gồm; Hàng Đẫy, Cẩm Phả, Lạch Tray, Thiên Trường, Thanh Hóa, Việt Trì, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, PVF; Thanh Trì là nơi diễn ra các trận đấu tập trung. Riêng Cúp quốc gia sẽ xây dựng hình thức; phương án tổ chức thi đấu phù hợp và báo cáo sau.

V.League 2021

Từ đầu tháng 8 tới, V-League nhiều khả năng sẽ quay trở lại; với hình thức thi đấu tập trung ở khu vực phía Bắc. Ngày 02/07 đã diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa đại diện lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF); Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và 14 câu lạc bộ đang thi đấu tại V.League. Nội dung của cuộc họp xoay quanh đề xuất đưa V-League quay trở lại của VPF; trong điều kiện được sự cho phép của cơ quan chức năng

Theo phương án mà VPF đệ trình lên thì tất cả các trận đấu của vòng 13 V.League 2021; sẽ đều được diễn ra vào ngày 31/7. Sau đó, các trận đấu thuộc giai đoạn 2 cho các nhóm tranh ngôi vô địch; (6 đội đầu bảng) và tranh vé trụ hạng (8 đội cuối bảng) sẽ diễn ra cho đến ngày 23/8 ở 9 sân vận động phía Bắc.

V.League 2021

V-League 2021 đã phải tạm hoãn lần 2

Đề xuất này được cân nhắc dựa theo số lượng sân vận động ở khu vực phía Bắc; cự ly di chuyển của các CLB, điều kiện ăn ở; tình hình dịch bệnh cũng như kế hoạch thi đấu của các đội tuyển quốc gia; từ tháng 9 đến tháng 12/2021.

Riêng với việc thi đấu tập trung ở cụm 9 sân vận động phía Bắc; đại diện các câu lạc bộ đề xuất VPF nên cân nhắc thêm khả năng tổ chức ở miền Nam hoặc miền Trung; nếu như tình hình dịch bệnh được khống chế. Sau khi được VPF đề xuất và họp bàn; phương án trên đều đã được 14 câu lạc bộ tán thành và thông qua.

Trước đó, V-League 2021 đã phải tạm hoãn 2 lần do những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Lần đầu tiên bắt đầu từ vòng 4 (28/01) cho tới ngày 13/03/2021; và lần tạm hoãn thứ hai bắt đầu từ vòng 13 (7/5) cho đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *