Tình hình dịch COVID-19 diễn ra tại Copa America 2021

Tình hình dịch COVID-19 diễn ra tại Copa America 2021

Copa America năm 2021 đang diễn ra tại Brazil dưới nguy cơ bùng phát COVID-19 trong khuôn khổ giải đấu. Bộ Y tế Brazil thông báo vào ngày 17/06 rằng đã có 66 người tham dự giải bóng đá Copa America năm 2021 nhiễm COVID-19. Nhiều gấp 5 lần trong số 13 trường hợp dương tính đã được ghi nhận. Theo thông tin của Bộ, 6.521 cuộc kiểm tra đã được thực hiện trong đó bao gồm 27 cầu thủ và nhân viên từ 10 đội tham gia giải đấu và 39 nhân viên bị nhiễm bệnh. Mời bạn đọc theo dõi chi tiết sự việc cùng với yercd.com ngay trong bài tin sau.

Số liệu thông kê về dịch bệnh

Bóng đen Covid-19 bao trùm Copa America 2021 chưa đầy 2 ngày sau khi giải đấu diễn ra. Theo xác nhận vào hôm nay của  Bộ y tế Brazil, 41 trường hợp thuộc tất cả các đoàn tham dự Copa America 2021 vừa được xác định nhiễm Covid-19. Đây là kết quả cuộc xét nghiệm tổng thể đối với 2.927 thành viên của các đội và những nhóm tham gia tổ chức giải đấu ở Brazil.

Trong 41 ca bị phát hiện nhiễm bệnh có 31 trường hợp là cầu thủ và thành viên của 10 đội dự Copa America. 10 trường hợp còn lại là những nhân viên được thuê để phục vụ ngày hội bóng đá lớn nhất Nam Mỹ. Trong thông báo của mình, Bộ Y tế Brazil không cho biết chi tiết những đội có trường hợp xác định dương tính với Covid-19.

dịch bệnh

Một ngày trước khi chính thức khởi tranh; Copa America 2021 đã bị đe dọa nghiêm trọng vì đại dịch Covid-19. Cụ thể, trước trận khai mạc giải đấu gặp chủ nhà Brazil; 13 thành viên của ĐT Venezuela. Trong đó có 8 cầu thủ được xác định nhiễm bệnh. Sau đó, 4 trường hợp của của Bolivia và 2 thành viên của Colombia (trợ lý của HLV Reinaldo Rueda và 1 nhân viên vật lý trị liệu) cũng dính bệnh.

Vì sự cố ngoài mong muốn kể trên, nên ĐT Venezuela đã triệu tập 15 cầu thủ bổ sung và đã hoàn thành trận khai mạc Copa America gặp Brazil vào ngày 14/6 (thua 0-3). Cả Bolivia và Colombia cũng đá trận đầu tiên ở giải đấu này. Bolivia để thua Paraguay 1-3, trong khi Colombia đánh bại Ecuador 1-0.

Thông tin về dịch COVID-19 tại Copa America

Cũng vào trong ngày hôm đó, Liên đoàn bóng đá Bolivia cho biết; hai cầu thủ đã có kết quả dương tính với COVID-19 là hậu vệ Oscar Ribera và tiền đạo Jaume Cuellar. Đội tuyển Chile cũng cho biết một trong những thành viên của họ đã được chẩn đoán nhiễm virus. Không có triệu chứng và bị cách ly; nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Sau khi Conmebol thông báo về các con số, HLV ĐT Venezuela Jose Peseiro đã phải thực hiện hai sự thay thế liên quan đến COVID-19. Jhon Murillo và Jhon Chancellor bị thế chỗ bởi Jan Hurtado và José Manuel Velazquez. Một nửa số đội tại Copa America 2021 đã báo cáo; các trường hợp nhiễm COVID-19 là Venezuela, Bolivia, Colombia, Peru và Chile.

COVID-19 tại Copa America

Do không đủ tiềm lực về tài chính, khó khăn về kinh tế; nhiều quốc gia Nam Mỹ hiện nay rất vất vả chống đỡ lại đại dịch này. Khi tỷ lệ tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 còn rất thấp. Tỷ lệ lây nhiễm cộng đồng cao. Dịch bệnh cho đến nay vẫn còn phủ bóng đen lên rất nhiều quốc gia Nam Mỹ. Ngay cả Brazil là nước dẫn đầu về kinh tế khu vực. Nhưng đến nay vẫn chưa thể cho khán giả vào sân. Nhưng Copa America 2021 có thể nói thực sự là một giải đấu buồn; cho người Brazil và cả cho người của nhiều quốc gia Nam Mỹ.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *