Tìm hiểu các cách thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm chuẩn xác

Tìm hiểu các cách thực hiện kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm chuẩn xác

Nếu bạn là người mới chơi bóng thì đừng quên tìm những cách chơi bóng 3 điểm phù hợp. Ném bóng rổ 3 điểm có ý nghĩa về mặt kỹ thuật và có những góc khó nhất. Những thiết bị cố định từ xa này không hề dễ dàng đối với những người chơi mới, ngay cả những người chơi chuyên nghiệp. Nếu Hình 3 đề cập đến khán giả, thì trận chiến cục bộ sẽ được thay đổi. Chính vì vậy mà nhiều người luôn tìm kiếm hình bóng 3 điểm. Để tìm câu trả lời, bạn có thể đọc thêm trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Như thế nào là ném bóng rổ 3 điểm?

Ném bóng rổ 3 điểm là kỹ thuật bóng rổ cơ bản mà cầu thủ thực hiện sẽ phải đứng tại chỗ – trong khu vực 3 điểm ( khu vực cách rổ bóng của đối phương 6,25m dựa theo kích thước của sân bóng rổ tiêu chuẩn). Ném bóng rổ 3 điểm còn được gọi là kỹ thuật ném bóng tại chỗ. Lúc này, để ghi được 3 điểm thì người chơi phải thực hiện tốt các thế ném chuẩn xác như xác định và giữ trọng tâm, tư thế đứng ném, lấy đà bật nhảy, cách cầm bóng, cách ném bóng, hình dạng cổ tay và cánh tay như thế nào,…

Như thế nào là ném bóng rổ 3 điểm?

Bạn có thể hình dung vị trí của khu vực ném bóng rổ 3 điểm như sau: Sân có 2 phần cho 2 đội, 1 đường kẻ ở giữa để phần chia 2 phần sân. Mỗi phần có 1 cung tròn lớn xung quanh cột rổ (còn được gọi là vạch 3 điểm). Người thực hiện quả ném rổ 3 điểm này sẽ phải đứng bên ngoài vạch 3 điểm đó để ném bóng. Nếu vi phạm vào trong khu vực giới hạn (vạch hình vòng cung tròn lớn) thì người chơi sẽ bị trừ một điểm – có nghĩa là chỉ còn 2 điểm.

Cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác, ăn điểm dễ nhất

Nên tạo cho mình phản xạ sẵn sàng

Có nghĩa là bạn nên thực hiện cú ném rổ 3 điểm liên tục. Có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng nếu chỉ ném như vậy thì sẽ không phải là phương pháp tập gì cả. Tuy nhiên, nếu như bạn thực hiện thường xuyên thì bạn sẽ biết bạn đã làm sai ở đâu. Chính vì thế, hãy thực hiện ném rổ 3 điểm nhiều nhất có thể sau đó tự mình đánh giá xem tư thế ném nào là hiệu quả nhất đối với mình nhé.

Ngoài ra, nếu như bạn ném rổ 3 điểm liên tục thì bạn sẽ trở nên thuần thục trong động tác này, và cơ thể của bạn sẽ ghi nhớ lại khoảng cách chính xác để thực hiện cú ném. Chính vì thế, bạn nên di chuyển và ném rổ 3 điểm ở nhiều vị trí khác nhau để tìm được vị trí thực hiện cú ném chính xác nhất nhé.

Ngoài tinh thần thì cơ thể người ném bóng cũng cần phải thật thoải mái. Để đạt được kết quả tốt nhất thì người thực hiện ném bóng 3 điểm phải thả lỏng cơ thể mình. Khi đã thấy thoải mái, hơi thở của vận động viên cũng đều hơn, các cơ cũng hoạt động tốt hơn và đặc biệt là đầu óc trở nên minh mẫn hơn. Chính vì thế, đừng để cơ thể mình trở nên quá căng thẳng, cứng đờ nếu như bạn muốn ghi điểm nhé.

Thực hiện tư thế ném rổ

Một trong những bước quan trọng mà người chơi cần thực hiện khi tiến hành ném rổ 3 điểm. Thường thì những người mới tập ném rổ 3 điểm sẽ tập trung và tư thế của tay. Tuy nhiên một số vùng khác mà bạn cũng cần phải chú ý khi thực hiện cú ném này như vai, chân,….

Thực hiện tư thế ném rổ

  • Khi chơi bóng rổ và thực hiện ném rổ 3 điểm, người chơi cần thực hiện theo các tư thế dưới đây:
  • Tạo khung cánh tay theo hình chữ L, đưa cánh tay ra phía trước mặt, bàn tay cầm bóng đặt ngang tầm mắt. Sau khi xác định tư thế và vị trí của cánh tay, bàn tay ném bóng (giữ bóng) thì bạn cần phải cố định nó cho tới khi sẵn sàng/tiến hành ném bóng. Việc đưa bóng từ dưới eo/đùi lên sẽ khiến đường đi của bóng bị chệch hướng. Vì thế trong trường hợp này, bạn không nên thực hiện kỹ thuật đó.
  • Khụy đầu gối, hạ thấp trọng tâm để lấy đà trước khi bật nhảy. Không nên khụy gối thấp quá vì như vậy cơ thể bạn sẽ khó được nâng lên khi bật nhảy, cũng không nên khụy gối cao quá vì bạn sẽ không đủ lực để đưa cơ thể lên cao.
  • Thực hiện động tác ném bóng (thả bóng rời tay bay về phía rổ).
  • Duỗi thẳng cánh tay cho tới khi bóng chạm vào vành rổ. Điều này sẽ giúp bạn dễ ghi điểm hơn.

Những lưu ý khi ném bóng rổ 3 điểm

Trước khi ném bóng, bạn không nên nhồi bóng quá nhiều vì như vậy sẽ khiến tay bị căng cơ, mất đi độ dẻo dai. Ngoài ra, việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh đạt được mục đích hơn trong tương lai.

Tạo khung ném

Đây là một công thức để có được kỹ thuật ném bóng rổ chính xác và ổn định. Tức bạn cần tạo một khung ném, đưa tay lên cao cách tay. Tạo với khuỷu tay một góc 90º (khung chữ L). Nhiều bạn mới chơi có thói quen đưa bóng từ dưới lên. Và ném không có khung gì cả (lúc ném lần đầu mình cũng như thế). Điều này làm cho đường bóng bị lệch. Bạn hãy cố định vị trí này thành một khung ném. Để khi vào tư thế sẵn sàng ném thì đưa ngay vào vị trí này.

Tập thả lỏng cơ thể, cố định cổ tay, vẩy nhẹ nhàng

Tập thả lỏng cơ thể, cố định cổ tay, vẩy nhẹ nhàng

Thả lỏng cơ thể sẽ giúp bạn ổn định nhịp thở của bạn khi ném. Theo thực tế bạn càng mệt càng thở gấp thì khó giữ ổn định cổ tay. Tỷ lệ ném chính xác cũng sẽ giảm theo đáng kể. Vì vậy thả lỏng là điều cần thiết sau đó vẫy nhẹ nhàng. Để có một cú ném chính xác hoàn hảo. Vẩy tay khi thực hiện động tác ném bóng. Động tác cuối cùng này đòi hỏi bạn cần vừa mềm mại. Và dứt khoát khi thực hiện

Bắt buộc khụy chân xuống khi ném

Đây là động tác lấy đà mỗi khi bật cao lên ném. Cũng là động tác tạo một lực đẩy cho bóng bay cao hơn. Tuy nhiên nếu khụy chân xuống quá ít thì khi ném bóng sẽ không lời từ biệt. Bạn bay qua khỏi bảng rổ (đây là 1 cú air ball). Cho nên lấy đà vừa phải, khụy vừa đủ để tạo một bước đà tốt ném bóng.

Không ít người đi tìm phương pháp để ném rổ 3 điểm chuẩn nhất, chính xác nhất, hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, chúng tôi tin chắc rằng không có một hướng dẫn cụ thể nào về cách ném bóng rổ 3 điểm chính xác. Ngoài việc bạn phải thường xuyên luyện tập hoặc tìm ra một lớp dạy chơi bóng rổ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *