Thời điểm hội quân của ĐT Việt Nam trước Vòng loại World Cup 2022

Thời điểm hội quân của ĐT Việt Nam trước Vòng loại World Cup 2022

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải gấp rút tập luyện, bởi lịch thi đấu chính thức ở vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 2/9 tới. Dự kiến, ông Park Hang-seo sẽ gọi hơn 30 cầu thủ để tập trung vào ĐT Việt Nam và luyện tập vào cuối tháng 8. Đồng thời, đội bóng cũng sẽ phải đợi V.League 2021 kết thúc thì mới có thể hội quân được. Do đó, ĐT Việt Nam sẽ chỉ có rất ít thời gian để chuẩn bị cho vòng loại sắp tới. Điều này cũng đặt ra một thử thách vô cùng lớn trong việc sắp xếp lịch hội quân tập luyện.

ĐT Việt Nam sẽ hội quân ngay sau khi V-League kết thúc

Với mục tiêu hoàn tất giải V-League trước tháng 9. Trong thời gian qua VFF và VPF đã có những buổi thảo luận để lên kế hoạch tổ chức giải. Và theo thông tin mới nhất, giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam sẽ trở lại từ ngày 31/7. Theo đó, các trận đấu của giai đoạn 2 sẽ thi đấu tập trung ở khu vực phía Bắc và sẽ kết thúc mùa giải vào ngày 23/8. Như vậy là trong vòng hơn 3 tuần lễ, các CLB sẽ phải thi đấu 6 trận. Gồm trận đấu tại vòng 13, giai đoạn 1 cùng 5 trận ở giai đoạn 2 với nhóm đua vô địch.

ĐT Việt Nam sẽ tập trung ngay sau khi V-League kết thúc

Riêng 8 đội bóng tham dự cuộc đua trụ hạng sẽ phải thi đấu tổng cộng 8 trận trong vòng 24 ngày. Với mật độ thi đấu trung bình 3 ngày/trận. Điều này thực sự là một thách thức với các cầu thủ cũng như BHL các đội bóng.

Sở dĩ ban tổ chức muốn sớm kết thúc giải V-League. Bởi trong thời gian từ tháng 9 trở đi, bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều giải đấu cấp độ đội tuyển. Do đó VFF không muốn giải đấu tiếp tục bị kéo dài.

Được biết sau khi giải V-League kết thúc. ĐT Việt Nam dự kiến sẽ hội quân tại Hà Nội với khoảng hơn 30 cầu thủ. Sau khi tập luyện tại Hà Nội trong khoảng 3-4 ngày. ĐT Việt Nam sẽ đáp chuyến bay sang Saudia Arabia. Để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ 3 với đội chủ nhà vào ngày 2/9. Sau đó 5 ngày họ sẽ bước vào trận đấu thứ 2 trên sân nhà gặp Australia.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có rất ít thời gian tập luyện

Với việc các cầu thủ sắp phải đối mặt với một mật độ thi đấu khá dày đặc. Đang có những ý kiến lo ngại cho thể lực của các tuyển thủ Việt Nam khi bước vào vòng loại World Cup sắp tới. Tuy nhiên việc giải V-League sớm kết thúc cũng sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang Seo ‘rảnh tay’ chuẩn bị cho các lượt đấu tiếp theo của vòng loại World Cup 2022 trong tháng 10 và 11 của năm nay.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có rất ít thời gian tập luyện

Như vậy, đây có thể coi là đợt tập trung ngắn ngày nhất của ĐT Việt Nam. Trước đó, những chiến binh sao vàng thường có từ 1-2 tuần để hội quân trước mỗi giải đấu. Chính vì thế, HLV Park Hang-seo và các cộng sự sẽ phải tính toán hợp lý. Cụ thể là sắp xếp trong khoảng thời gian tập trung ngắn như vậy.

Không những thế, chiến lược gia người Hàn Quốc còn mới nhận tin không vui. Khi trợ lý đắc lực của ông là bác sĩ Choi Ju Young mới phải trở về nước vì công việc gia đình. Chưa biết khi nào mới có thể quay lại Việt Nam.

Hiện tại, tất cả các thành viên của ĐT Việt Nam đang có khoảng thời gian quý báu ở bên gia đình và người thân. Trước khi hội quân cùng CLB để thi đấu nốt phần còn lại của V.League 2021.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của yercd.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *