Thế trận áp đảo, đội tuyển Anh chính thức vào bán kết Euro 2021

Thế trận áp đảo, đội tuyển Anh chính thức vào bán kết Euro 2021

Ngay khi còi báo hiệu bắt đầu trận đấu. Đội tuyển Anh đã thể hiện năng lực và sức mạnh của mình. Ngay lập tức đã vùi dập và áp đảo Ukraine. Đội tuyển Ukraine nhanh chóng bị loại bởi đội tuyển Anh cũng như chính thức giành chiếc vé vào bán kết Euro 2021.

Tiếp tục vào vòng trong đội tuyển Anh sẽ chiến đấu với các đội tuyển mạnh và giàu kinh nghiệm hơn vì vậy đội tuyển này cần nổ lực luyện tập hơn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi những chuyển biến mới nhất của Euro 2021 nhé.

Vài nét về đội tuyển Anh

Đội tuyển bóng đá quốc gia Anh (tiếng Anh: England national football team) là đội tuyển của Hiệp hội bóng đá Anh và đại diện cho Anh trên bình diện quốc tế.

Trận đấu quốc tế đầu tiên mà môn bóng đá được tổ chức thi đấu, vào năm 1872, cũng là trận đấu ra mắt của đội tuyển Anh cùng với đội tuyển Scotland. Ra đời gần như sớm nhất và miễn nhiêm được đánh giá cao, tuyển Anh lại có bảng thành tích khiêm tốn so với nhiều đại gia của bóng đá thế giới. Đội dự cúp thế giới từ năm 1950 và lên ngôi 1 lần duy nhất năm 1966, ngoài ra thì đứng hạng bốn 2 lần. Ở cấp độ châu lục, tuyển Anh còn chưa giành được cúp, thậm chí chưa từng vào chung kết, dừng bước ở mốc bán kết Euro các năm 1968 (hạng 3) và 1996.

đội tuyển Anh

Do là một trong bốn đội tuyển bóng đá quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, đội tuyển Anh có một thời gian dài không tham dự Olympic. Đến tận Thế vận hội Mùa hè 2012 diễn ra tại Luân Đôn thì lần đầu tiên mới có một đội tuyển đại diện cho Vương quốc Anh.

Đội tuyển Anh áp đảo Ukraina giành chiến thắng vào bán kết

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội tuyển Anh đã thể hiện sự áp đảo trước Ukraina. Đến phút thứ 4, họ đã có bàn thắng mở tỷ số của trận đấu; khi Raheem Sterling có pha đi bóng và chọc khe xuống cho Harry Kane dứt điểm lạnh lùng đánh bại thủ môn Bushchan.

Những phút sau đó dù đã chơi chậm lại. Nhưng đội tuyển Anh vẫn có những cơ hội để nhân đôi cách biệt; tuy nhiên họ đã không thể tận dụng thành công.

Đội tuyển Anh áp đảo Ukraina

Đội tuyển Ukraina cũng có những cơ hội của riêng mình ở trong hiệp 1. Nhưng họ đã không đủ sắc sảo để tận dụng. Sau 45 phút đầu tiên, Tam Sư dẫn trước 1-0.

Trong hiệp đấu thứ 2, đội tuyển Anh vẫn thể hiện sự vượt trội hoàn toàn trước Ukraina. Ngay ở những giây đầu tiên, Tam Sư đã có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0; với pha đánh đầu của Maguire từ đường chuyền như đặt của Luke Shaw ở chấm đá phạt trực tiếp.

Đến phút 50, bàn thắng thứ 3 đã đến với các cầu thủ tuyển Anh. Với pha lập công của Harry Kane và vẫn là tình huống tạt bóng chuẩn xác của Luke Shaw. Những phút sau đó; đoàn quân của Gareth Southgate chủ động thi đấu chậm lại. Nhưng họ vẫn có bàn thắng ấn định tỷ số 4-0; với tình huống không chiến xuất sắc của Henderson.

Với chiến thắng thuyết phục trước Ukraina; đội tuyển Anh đã chính thức góp mặt ở bán kết Euro 2021. Nơi họ sẽ đối đầu với Đan Mạch vào lúc 2h00 ngày 8/7. Hãy cùng chúng tôi đón xem bán kết Euro 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *