Suất đá cho Olympic Tokyo được cầu thủ Son Heung-min nhường cho đồng đội

Suất đá cho Olympic Tokyo được cầu thủ Son Heung-min nhường cho đồng đội

Việc khoác lên mình chiếc áo của quốc gia và chiến đấu hết mình vì tổ quốc là một trong những điều tuyệt vời và tự hào nhất. Nhưng mới đây, cầu thủ Son Heung-min đã từ chối khoác lên mình chiếc áo của Olympic Hàn Quốc để tham gia mùa giải Olympic Tokyo. Có lẽ anh sẽ nhường lại suất đấu này cho các đồng nghiệp của mình, để tạo cơ hội cho họ hay là vì một lý do nào khác. Sau đây, hãy cùng yercd.com tìm hiểu rõ hơn về lời từ chối của Son Heung-min từ Tottenham nhé.

Cầu thủ Son Heung-min là ai?

Son Heung-min sinh ngày 8 tháng 7 năm 1992; là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hàn Quốc hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ bóng đá Tottenham Hotspur tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc. Không chỉ được đánh giá là một trong những cầu thủ chạy cánh hay nhất trên thế giới cũng như xuất sắc nhất châu Á hiện nay, Son còn là một trong những cầu thủ người Châu Á xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá châu Âu. Anh được vinh danh là một biểu tượng của nền thể thao cũng như văn hóa Hàn Quốc.

Cầu thủ Son Heung-min là ai

Tottenham bật đèn xanh nhưng Son Heung-min “lơ” Olympic Tokyo

Tottenham bật đèn xanh nhưng Son Heung-min “lơ” Olympic Tokyo… Một câu hỏi lớn đang dấy lên với báo chí Hàn Quốc rằng vì sao Tottenham đã “bật đèn xanh” cho Son Heung-min. Nhưng anh không muốn khoác áo Olympic Hàn Quốc đá Olympic Tokyo. Tiền đạo của Tottenham Son Heung-min đã lãnh đạo Hàn Quốc vô địch Asiad năm 2018. Và anh được miễn trừ năm năm quân dịch như người lính chuyên nghiệp. Son chỉ trải qua ba tuần huấn luyện quân sự mà thôi. Theo luật quân sự của Hàn Quốc bất kỳ thanh niên nào cũng phải đi quân dịch. Nếu không bệnh tật. Những VĐV thể thao đỉnh cao. Nếu muốn miễn trừ quân dịch phải có HCV châu Á hoặc huy chương Olympic.

Son cùng đồng đội đánh bại Olympic Nhật ở chung kết và lên ngôi

Asiad 2018, Son cùng đồng đội đánh bại Olympic Nhật ở chung kết và lên ngôi. Thế là cả một đội Olympic Hàn Quốc được miễn trừ quân nhân. Lần chuẩn bị cho Olympic Tokyo này, HLV Kim Hak-bum “lơ” Son dù Tottenham bật đèn xanh. Ông Kim gọi ba cầu thủ trên 24 tuổi khác khoác áo Olympic Hàn Quốc (Olympic năm nay lứa tuổi ấn định là 24 do dịch COVID-19, Olympic hoãn 1 năm). Ba cầu thủ trên 24 tuổi là Hwan Ui-jo đang đá cho Bordeaux, Kwon Chang-hoon (Suwon Damsung Bluewings) và Kim Min-jae (Bắc Kinh). Ba cầu thủ này chưa có HCV châu Á sau huy chương Olympic.

Son Heung-min

Cầu thủ Son Heung-min “nhường” để đồng đội suất đá Olympic Tokyo

Báo chí Hàn Quốc không nói ra chuyện Son Heung-min “nhường” để đồng đội có cơ hội miễn trừ quân dịch. Nhưng họ nêu ra việc trước đây. Son tìm HCV Asiad như thế nào. Và những đồng đội của anh hiện nay khát huy chương Olympic ra sao. Olympic Hàn Quốc rất mạnh. Họ là đương kim vô địch U-23 châu Á và Asiad. Khả năng có huy chương tại Olympic Tokyo của thầy trò HLV Kim Hak-bum là rất cao. Nếu có huy chương bất kể màu gì thì cả một đội này sẽ được miễn trừ quân dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *