Một số bài tập rèn luyện sức khỏe cho cầu thủ bóng đá

Một số bài tập rèn luyện sức khỏe cho cầu thủ bóng đá

Để có một thể lực, tốc độ và sự nhanh nhẹn tốt nhất trong 90 phút mỗi trận, các cầu thủ cần có chế độ tập luyện nghiêm túc và thường xuyên. Việc tập luyện của các cầu thủ bóng đá cần tập trung vào tốc độ, sức bền và sự nhanh nhẹn để đảm bảo hiệu quả hoạt động trên sân. Học các bài tập tăng cường thể lực sẽ là kiến thức vàng cho những người chơi thể thao. Đặc biệt các cầu thủ bóng đá cần có cách rèn luyện thể lực khi chơi bóng. Vậy đâu là những bài tập tốt nhất để tăng cường thể lực trong môn bóng.

Các bài tập giúp tăng tốc độ

Làm thế nào để những cầu thủ như tiền vệ Gareth Bale của câu lạc Real Madrid có thể sở hữu tốc độ đáng kinh ngạc? Câu trả lời là tập luyện đúng đắn.

Các bài tập này được thiết kế giúp bạn tăng tốc độ nhanh hơn để vượt qua hàng phòng thủ của đối phương và đạt được những đường chuyền dài chính xác.

Single-leg squat

Tác dụng: Khi bạn chạy nước rút, bạn cần đặt tất cả sức mạnh vào một chân tại thời điểm đó. Trong khi squat là bài tập kích hoạt các nhóm cơ chính ở chân, squat bằng một chân sẽ rèn luyện từng chân có thể nâng toàn bộ trọng lượng cơ thể. Bài tập này phát triển sức mạnh mà bạn cần khi chạy theo bóng.

Câu chuyện chuyển nhượng của các cầu thủ vốn là điều thu hút người hâm mộ và dư luận. Điều này cũng ảnh hưởng nhiiều đến tương lai của các cầu thủ, đặc biệt là nhưng người trẻ. Sau chuyển nhượng, sẽ có những cầu thủ được nổi lên, cũng có những người thì như vô hình trên sân cỏ, hoặc chỉ được cất nhắc khi một cầu thủ trụ cột đã hết hợp đồng. Như cầu thủ trẻ William Saliba vừa mới được người hâm mộ nhắc tên, sau sự rời đi của David Luiz. Cổ động viên nước này hy vọng anh sẽ là người thay thế cho trung vệ Brazil tại Arsenal. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cầu thủ trẻ này nhé!

Cách thực hiện:

– Đứng bằng một chân và đưa chân còn lại ra phía trước cao bằng hông;

– Từ từ gập đầu gối của chân hỗ trợ, đưa cánh tay ra trước mặt để giúp bạn cân bằng;

– Hạ thấp cơ thể xuống thấp nhất có thể, giữ vị trí đó khoảng vài giây trước khi từ từ trở lại vị trí bắt đầu.

Dumbbell bench step-ups

Tác dụng: Tony Strudwich, huấn luyện viên thể hình cho câu lạc bộ Manchester United, cho biết bài tập này giúp phát triển một nhóm cơ mà các cầu thủ sử dụng khi chạy nước rút hoặc nhảy cao.

Cách thực hiện:

– Đứng cạnh một chiếc ghế dài, 2 tay cầm tạ

– Bước 1 chân lên ghế, giữ 2 chân đều thẳng để cân bằng cơ thể

– Cố gắng không chạm chân còn lại vào ghế, giữ vị trí này trong 2 giây trước khi trở về vị trí ban đầu.

Bài tập cho sức chịu đựng

Những bài tập này giúp các cầu thủ xây dựng sức bền trong những trận đấu cường độ cao

Chạy cường độ cao trên máy chạy bộ

Tác dụng: HIIT (chạy với cường độ cao) tương đồng với nhịp điệu của một trận đấu bóng đá thực sự, nơi bạn cần sự chuyển đổi nhanh chóng khi phải đi bộ xung quanh sân và chạy nước rút. Nó tạo điều kiện cho cơ thể sử dụng oxy hiệu quả hơn để chuẩn bị cho sự thay đổi tốc độ đột ngột.

Cách thực hiện:

– Trên máy chạy bộ, đặt chế độ nghiêng 1%, tạo tốc độ ban đầu từ chạy nhẹ nhàng trong 10 phút;

– Khi đạt được nỗ lực trung bình, chạy nhanh trong 30 giây ở tốc độ tối đa

– Sau đó, quay lại chạy bộ nhẹ nhàng trong 3 phút

– Lặp lại 4-6 lượt

Burpee pull-up

Tác dụng: Đây là một trong những bài tập yêu thích của cầu thủ Cristiano Ronaldo. Việc tạo áp lực đẩy cơ thể lên kích thích một loạt các nhóm cơ bắp bao gồm cánh tay, ngực, cơ đùi trước, cơ mông và cơ đùi sau. Chúng giúp ổn định và tăng độ bền lý tưởng cho các cầu thủ.

Burpee pull-up

Cách thực hiện:

– Đứng thẳng dưới một xà ngang, 2 chân dang rộng bằng vai

– Ngồi xuống, đặt 2 tay xuống sàn nhà, đá nhanh chân về phía sau để bụng, đùi và ngón chân chạm sàn, đồng thời cong khuỷu tay;

– Từ vị trí này, sử dụng 3 ngón tay để thực hiện thao tác nâng hông lên, sau đó bật nhảy cả 2 chân về phía trước

– Đứng lên và bật nhảy, 2 tay bám vào xà ngang. Kéo cơ thể lên cao cho đến khi cằm của bạn ở phía trên xà

– Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác

Tăng cường sự nhanh nhẹn

Những bước chân nhanh nhẹn, sự cân bằng và khả năng chuyển hướng nhanh của các cầu thủ không xảy ra tình cờ. Đó là kết quả của thời gian tập luyện kiên trì trong phòng tập. Dưới đây là một số bài tập giúp trau dồi kỹ thuật hiệu quả.

Medicine ball push-up

Tác dụng: Chống đẩy là bài tập quan trọng giúp xây dựng sức khỏe cốt lõi bên trong cơ thể. Từ đó, chúng sẽ cải thiện sự cân bằng, sức mạnh của bạn. Đây là một trong những bài tập yêu thích của Gareth Bale.

rèn luyện Medicine ball push-up

Cách thực hiện:

– Đặt cả 2 tay lên một quả bóng trên sàn trước mặt

– Di chuyển quả bóng bằng 2 tay làm sao để quả bóng nằm dưới ngực và ngón chân chạm vào sàn nhà

– Từ tự hạ thấp tay xuống để ngực chạm vào quả bóng, sau đó trở về vị trí ban đầu.

Lateral hurdle sprints

Tác dụng: Bài tập này đảm bảo các bước chân của bạn không chỉ nhanh mà còn chính xác. Các tấm rào cản buộc bạn phải nâng chân cao hơn bình thường. Rèn luyện bạn tránh những cú trượt ngã mà không bị mất đà.

Cách thực hiện:

– Đặt một số tấm rào cản trên sàn nhà

– Đứng sang ngang với rào cản, lần lượt nhấc chân phải và chân trái qua rào

– Sau khi vượt qua hết các tấm rào, lặp lại với chân trái trước

– Thực hiện nhiều lần bài tập này, tăng dần nhịp chạy tốc độ cao

Một số lưu ý khi tập luyện nâng cao thể lực

Các cầu thủ khi rèn luyện thể lực cần lưu ý:

– Ngay cả khi bạn có một thể lực cực tốt, bạn có chỉ nên tập với cường độ phù hợp. Không nên ép cơ thể hoạt động quá sức sẽ xảy ra nhiều hạn chế không đáng có.

– Thực hiện các bài tập tăng thể lực một cách bài bản và kiên trì. Không nên lười biếng sẽ không mang lại kết quả như ý.

– Có thể đa dạng các bài tập và lực chọn bài tập phụ thuộc vào điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Có thể tham khảo ý kiến của huấn luyện viên để tập luyện tốt nhất.

Đây là những chia sẻ của chúng tôi về kiến thức rèn luyện thể lực cho các cầu thủ và vận động viên. Với việc áp dụng những bài tập tăng thể lực tại nhà này, Thì chắc chắn các bạn sẽ tăng lên đáng kể sự bền bỉ về thể lực của mình.

Hy vọng với những bài tập giúp tăng cường thể lực trong bóng đá sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trước mỗi trận đấu diễn ra. Nếu đây là kiến thức hay và đúng thì hãy chia sẻ ngay cho bạn bè của mình để thực hiện ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *