Memphis Depay thất bại ở Man United do tính trẻ con của mình

Memphis Depay thất bại ở Man United do tính trẻ con của mình

Huấn luyện viên Jose Mourinho thừa nhận tính cách trẻ con là nguyên nhân khiến cầu thủ Memphis Depay thất bại ở Man United. Tuy nhiên, ông vẫn tin tưởng vào khả năng của Depay và ủng hộ cầu thủ này tỏa sáng tại Barca. Memphis Depay gia nhập Man United năm 2015. Nhưng anh phải ra đi 18 tháng sau, ra sân 53 lần và chỉ ghi được 7 bàn thắng. Mourinho là người đã xóa bỏ Depay bằng một bản hợp đồng cố định. Và khi được hỏi tại sao Depay không thể gây ấn tượng ở MU. Cầu thủ là một thành viên trẻ trong đội, với tính cách trẻ con thì anh không bao giờ tập trung luyện tập.

Tìm hiểu đôi nét về Memphis Depay

Depay sinh ngày 13 tháng 2 năm 1994 sinh tại Hà Lan, Depay vừa chuyển sang câu lạc bộ nổi tiếng Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do vào tháng 6 năm 2021. Depay nổi tiếng là một cầu thủ nhanh nhẹn, có tốc độ và kỹ thuật rất tốt, anh phù hợp ở vị trí tiền đạo cánh hoặc tiền đạo lùi.

Tìm hiểu đôi nét về Memphis Depay
Depay là cầu thủ từng được đánh giá có thể trở thành một siêu sao bóng đá từ khi còn rất trẻ, anh đã từng dẫn dắt đội tuyển U17 Hà Lan giành chức vô địch giải bóng đá trẻ châu Âu vào năm 2011 khi mới tròn 17 tuổi. Hiện nay Depay là ai khi đang ở độ tuổi chín muồi cho sự nghiệp và bước chuyển mình từ câu lạc bộ Lyon sang câu lạc bộ Barcelona chính là bước ngoặt trong sự nghiệp cầu thủ của anh.

Mùa hè năm nay Depay sẽ cùng các đồng đội của đội tuyển Hà Lan tham dự vòng chung kết Euro 2021. Với việc không được đánh giá cao ở mùa Euro năm nay có thể là một may mắn đối với đội tuyển Hà Lan cũng như Depay. Vì khi đó đội bóng sẽ chịu ít áp lực hơn; cũng như ít bị sự nhòm ngó của các đội bóng khác hơn. Điều này có thể giúp Hà Lan tiến sâu vào vòng trong; mà không cần phải quá ồn ào như những mùa giải Euro trước.

Wayne Rooney nói rằng Depay đến một trận đấu để chơi

“Tôi đã đọc được Wayne Rooney nói rằng Depay đến một trận đấu dự bị; để chơi với các cậu nhóc và cậu ấy đến sân bằng một chiếc Rolls Royce; và đội một chiếc mũ cao bồi. Đó là một phần của Depay.

Cậu ấy là một chàng trai rất tốt. Cậu ấy có thái độ chuyên nghiệp. Nhưng ai nhìn vào cũng thấy đây là một cậu nhóc thích ăn chơi tiệc tùng. Giờ thì cậu ấy đã trưởng thành hơn ở Lyon. Đó là điều mà đôi khi các cầu thủ cần.

Anh nên nghiêm khắc với bản thân hơn

Anh nên nghiêm khắc với bản thân hơn
Đôi khi họ đến các CLB lớn nhất quá sớm, nơi mà họ chưa thể thích nghi; và hiểu rằng sự cạnh tranh rất lớn và bạn không thể ra sân mọi lúc. Có những cầu thủ ấn tượng trong đội và bạn phải cạnh tranh vị trí với họ. Thường thì các cậu nhóc dễ bị mất cảm giác về thực tại và họ hơi trẻ con một chút. Đó là điều xảy ra với Depay.

Khi cậu ấy chuyển đến Lyon thì đó là một quyết định tuyệt vời. Giờ thì cậu ấy đến Barca với sự trưởng thành và độ tuổi chín trong bóng đá. Tôi tin rằng văn hóa bóng đá của Barca sẽ giúp cậu ấy sống lâu trong sự nghiệp bóng đá này. Tôi có những ký ức tốt đẹp về cậu ấy và tôi nhắc lại: Depay là một cầu thủ rất chuyên nghiệp”.

Trên đây là những thông mà trang yercd.com tổng hợp được. Nếu bạn đồng tình với quan điểm trên thì hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *