Liệu Messi sẽ ra đi hay tiếp tục ở lại thi đấu cho câu lạc bộ Barcelona

Liệu Messi sẽ ra đi hay tiếp tục ở lại thi đấu cho câu lạc bộ Barcelona

Hợp đồng giữa Lionel Messi và câu lạc bộ Barcelona đã chính thức hết hạn vào cuối tháng 6 vừa qua và hiện tại siêu sao bóng đá này đang là cầu thủ tự do. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin hai bên đã chính thức ký kết hợp đồng mới mà chỉ là trong quá trình đàm phán, điều này có nghĩa là Messi có thể ra đi hoặc sẽ tiếp tục ở lại với đội chủ sân Camp Nou. Có nhiều lý do cho sự chậm trễ này, chủ yếu là do vẫn chưa đàm phán giải quyết được vấn đề tiền lương của Messi.

Barcelona đang đàm phán với Messi

Tháng 7 đã sang, và Lionel Messi vẫn chưa có động thái gia hạn hợp đồng với Barca. Đồng nghĩa anh có thể lựa chọn bất kỳ đội bóng nào. Những ngày qua, đội chủ sân Camp Nou liên tục có những đàm phán gia hạn hợp đồng với ngôi sao Lionel Messi. Đây là mục tiêu quan trọng nhất của Chủ tịch Joan Laporta. Dù vậy, vẫn chưa có bất kỳ điều gì đảm bảo thương vụ sẽ thành công. Đồng nghĩa El Pulga đã trở thành cầu thủ tự do (hợp đồng hết hạn vào 30/6/2021).

Barcelona đang đàm phán với Messi

Các cuộc đàm phán vẫn đang được tiến hành. Nhưng Messi có thể quyết định ở lại Barca hoặc cũng có thể là không. Cây viết Guillem Balague cập nhật. “Barca đã nâng mức độ khẩn cấp trong cuộc đàm phán hợp đồng với Messi. Chủ tịch Laporta đang trao đổi trực tiếp với cha và cũng là người đại diện của Messi, ông Jorge Messi.

Những vấn đề xoay quanh việc đàm phán

Để có thể giữ chân cầu thủ này, Barca sẽ phải thanh lọc quỹ lương 200 triệu euro nhằm đáp ứng luật Công bằng tài chính. Messi đã nhận được sự quan tâm từ các CLB khác. Nhưng vẫn chưa có cuộc đàm phán nào với bất kỳ ai. Trước tiên, Messi muốn đàm phán để gia hạn với Barca. Trước đó, siêu sao Argentina được đồn đoán gia nhập PSG, Man City hoặc chuyển sang giải nhà nghề Mỹ MLS. Hiện tại, anh đang tập trung thi đấu tại Copa America với mục tiêu lần đầu giành danh hiệu cùng ĐT quốc gia.

Vướng mắc về vấn đề lương

Thực tế, Messi và câu lạc bộ Barcelona đang thương thảo hợp đồng mới. Sau khi tái đắc cử Chủ tịch, Juan Laporta có vẻ như đã khiến M10 đổi ý. Trong cuộc gặp hồi tháng 4, ông thuyết phục Messi rằng Barca là nơi phù hợp nhất với anh. Trong bối cảnh mọi CLB lớn đều gặp khó khăn kinh tế do Covid-19. Đồng thời đưa ra kế hoạch dài hạn giúp anh duy trì phong độ đỉnh cao để tham dự World Cup 2022. Giải đấu đỉnh cao cuối cùng trong sự nghiệp của Messi ở cấp ĐTQG. Tân Chủ tịch còn quả quyết nếu quyết định chuyển đến MLS thi đấu sau này; Messi sẽ trở thành đại sứ của Barca tại Mỹ.

Vướng mắc về vấn đề lương

Vướng mắc hiện tại là mức lương. Messi lĩnh khoảng 96 triệu USD mỗi năm, theo hợp đồng ký năm 2017 và hết hiệu lực vào tối 30/6/2021. Tuy nhiên, anh sẽ phải giảm đáng kể con số này khi đàm phán hợp đồng mới để chia sẻ khó khăn tài chính với CLB. Trong báo cáo tài chính hồi đầu năm, tổng nợ của Barca đã lên 1,74 tỷ USD. Trong đó phần nợ ngắn hạn, tức đáo hạn trong vòng một năm, là 1,18 tỷ USD. Nợ ngân hàng ngắn hạn tăng từ 87 triệu USD lên 337 triệu USD.

Hy vọng bài viết của yercd.com đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *