Làm thế nào để có thể đá bóng bằng chân không thuận?

Làm thế nào để có thể đá bóng bằng chân không thuận?

Làm thế nào để làm chủ bàn chân không thuận? Đây không phải là một việc dễ dàng và cần nhiều thời gian để hoàn thiện. Chúng ta cần hiểu rằng tập luyện bất kỳ môn thể thao nào cũng thực chất là rèn luyện cơ thể để có những phản xạ nhạy bén và chính xác nhất khi bước vào trận chiến thực sự. Và với bóng đá nói riêng, việc chân không thuận không hẳn là không có mà là do chúng ta không chịu rèn luyện, thích nghi với việc chơi bóng. Tập luyện bóng đá hay bất kỳ môn thể thao nào khác đều là quá trình rèn luyện để cơ thể đạt được những phản xạ, kỹ thuật chính xác để áp dụng vào thực chiến. Với bóng đá nói riêng, chân không thuận không hẳn thua kém thuận chân.

Hình dung chân đang chơi bóng là chân thuận

Hình dung chân đang chơi bóng là chân thuận

Hãy bắt đầu bằng việc tưởng tượng mình sẽ sử dụng chân nghịch như thế nào và cố gắng mô phỏng chân thuận từ những động tác nhỏ nhất, cơ bản nhất. Nói 1 cách dễ hiểu thì chúng ta bắt đầu chân không thuận từ con số 0 như một người mới tập chơi bóng.

Tạo cảm giác cho chân không thuận

Đối tác hữu hiệu nhất cho chúng ta trong bước khởi đầu này là một bức tường. Hãy tập chuyền bóng vào tường từ nhẹ và chậm đến mạnh và nhanh hơn. Đầu tiên chúng ta có thể giữ nguyên chân trụ để chuyền vào tường. Sau khi có cảm giác nhất định thì hãy thử bước 1 bước đà trước khi chuyền vào tường. Đây là quá trình để dần loại bỏ sự gượng gạo về tư thế khi sử dụng chân không thuận.

Tâng bóng bằng cả hai chân

Sau khi có được 1 cảm giác nhất định cho chân không thuận, chúng ta có thể tập tâng bóng 2 chân, rồi dần chuyển sang tâng thử bằng 1 chân không thuận trước khi bước vào luyện tập rê bóng. Các chiến thuật, kỹ thuật đá bóng cơ bản luôn là những kiến thức được áp dụng. Không phải cứ đá bóng, xử lý bóng tốt trên sân là hay.

Thực hiện động tác rê bóng

Thực hiện động tác rê bóng

Việc bắt đầu thực hiện 1 kỹ thuật cần phối hợp nhiều về hình thể như rê bóng sẽ khiến bạn gặp khó khăn ở những lần thử đầu tiên. Hãy cố gắng kiên trì và làm chậm, chắc chắn từng bước để tạo ra sự thích nghi cho cơ thể. Ban đầu chúng ta hãy tập rê bóng theo một đường thẳng. Cho đến khi thuần thục thì bắt đầu luyện tập rẽ hướng.

Thực hiện chuyền bóng và các bài tập lấy đà

Sau khi đã làm chủ được việc rê bóng bằng chân không thuận; thì mình chắc chắn rằng các bạn đã nắm được 69,96% sự thành công của việc luyện tập rồi. Hãy kết hợp sự tự tin và thuần thục khi rê bóng với bài tập đá vào tường đầu tiên để thực hiện những đường chuyền thật chính xác.

Thường xuyên sử dụng chân không thuận sút bóng

Khi đã đi đến bước này thì có lẽ mình nói thêm gì đều là thừa. Vì đã đi bóng được, chuyền ngắn được, chuyền dài được thì chẳng có cớ gì lại sút không được cả đúng không. Chỉ cần áp dụng y hệt như những gì bạn vẫn làm với chân thuận là có ngay một cú sút như ý. Trung bình mỗi chúng ta sẽ mất khoảng 2 năm để luyện tập. Những người có tố chất hơn và chăm chỉ hơn có thể chỉ mất khoảng 1 năm. Lại có những người cần tới 3 năm. Nói như vậy để thấy rằng việc luyện tập chân không thuận là không hề dễ dàng; rất mất thời gian. Hãy luôn kiên nhẫn và cố gắng thực hiện từng bước 1 thật thuần thục và nhuần nhuyễn nhé.

Cách để đá bóng giỏi

Hãy tập trung cải thiện những kỹ năng đá bóng mà bạn cảm thấy chưa xử lý tốt. Ví dụ: dứt điểm chưa tốt hãy tập luyện nhiều lần với vị trí bóng cố định; với các góc đứng; vị trí đứng khác nhau nhiều lần…. Dường như đây là nguyên tắc mà nhiều anh em cầu thủ không chú trọng điều này. Chúng ta thường tập luyện với chân thuận mà lờ đi việc chân không thuận còn đang rất yếu. Hoặc chỉ tập trung cho các kỹ năng lừa bóng. Nhưng lại bỏ bê việc làm sao để nâng cao khả năng tranh chấp, phòng ngự bóng.

Nói chung việc cải thiện các kỹ năng còn yếu của một cầu thủ là rất quạn trọng. Để trở thành cầu thủ đá bóng hay thì cần phải giải quyết điểm yếu của mình. Nếu bạn mới bắt đầu chơi hoặc, biết chơi chút ít, hãy dần dần tập các động tác và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao. Tập luyện – tập luyện và tập luyện….cách đá bóng giỏi chính là tập luyện. Hãy chơi bóng thường xuyên để bạn không mất đi cảm giác bóng. Việc tập luyện không chỉ dành cho những người mới chơi mà đó là việc thường xuyên cần làm dành cho mọi người nếu muốn trình độ đá bóng nâng cao.

Hy vọng chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hay và ý nghĩa về các kinh nghiệm chơi bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *