Làm thế nào để bạn có thể nâng cao được khả năng rê bóng?

Làm thế nào để bạn có thể nâng cao được khả năng rê bóng?

Bạn sẽ học cách rê bóng với tốc độ cao, các kiểu chạm bóng, khoảng cách đẩy phù hợp, đổi hướng, thực hành hiệu quả và các mẹo. Rê bóng là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà cầu thủ nào cũng cần biết. Để rê bóng tốt, các cầu thủ cần thường xuyên luyện tập với các bài tập riêng. Đây là một kỹ thuật được nhiều người chơi sử dụng khi đối đầu trực tiếp với các cầu thủ đối phương. Mỗi cầu thủ sẽ có một cách rê dắt khác nhau để thể hiện lối chơi riêng.

Sử dụng tay đúng cách để giữ thăng bằng

Sử dụng tay đúng cách để giữ thăng bằng

Khi bạn rê bóng với tốc độ cao, hãy vung tay như khi bạn chạy nước rút. Cách này sẽ giúp bạn tăng khả năng giữ thăng bằng và chuyển động của cơ thể. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khi rê bóng tốc độ nếu không có sự giữ thăng bằng tốt bạn rất dễ bị té ngã khi đối thủ áp sát và gây áp lực. Giang rộng cánh tay và dùng lưng che bóng khi rê bóng gần cầu thủ đối phương. Bạn có thể dung tay để cản đối thủ và giữ khoảng cách an toàn với họ trong khi rê bóng. Việc này sẽ giúp bạn có khoảng trống để xoay sở và giữ thăng bằng khi bị áp sát.

Kiểm soát bóng trong chân

Giữ trọng tâm tốt sẽ giúp bạn giữ thăng bằng. Thăng bằng tốt sẽ giúp bạn đổi hướng nhanh trong khi vẫn kiểm soát quả bóng trong chân. Khi rê bóng bạn nên cảm thấy thư giãn và thoải mái. Một vị trí thể thao sẽ giúp bạn giữ thăng bằng. Cân bằng tốt sẽ giúp bạn cắt nhanh theo mọi hướng trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát bóng. Dồn trọng tâm ở giữa, uốn cong đầu gối một chút và giữ thẳng lưng (hoặc hơi nghiêng về phía trước).

Các pha xử lý bóng ngẫu hứng có thể tạo ra những bước đột phá, và những pha xử lý cực kỳ đẹp mắt. Đa số các trường hợp cầu thủ nên xử lý bóng theo những cách đã từng thường xuyên tập luyện. Trong một vài tình huống cá biệt, cách xử lý cần được linh hoạt, rê bóng một cách ngẫu hứng. Trước khi thực hiện điều này, cầu thủ cần tập luyện thành thục các kỹ năng khác, kiểm soát bóng tốt và có khả năng phán đoán tình huống chính xác. Khi đó, rất có thể những pha đột phá đầy ngẫu hứng của bạn sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ.

Rê bóng bằng má ngoài và má trong

Rê bóng bằng má ngoài và má trong

Các huấn luyện viên chạy bộ sẽ luôn chỉ dẫn bạn khi chạy phải tiếp đất bằng phần giữa của lòng bàn chân rồi lên phần mũi chân. Tốc độ và khả năng giữ thăng bằng của bạn giảm mạnh nếu bạn tiếp đất bằng gót chân. Ngoài ra tránh tiếp đất quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến các phần xương khớp và tốc độ chạy của bạn. Hãy tập luyện luôn tiếp đất bằng phần trước của long bàn chân, sau đó áp dụng cách này khi rê bóng bằng má ngoài và má trong. Khi thuần thục tốc độ của bạn sẽ tăng đáng kể đấy.

Kỹ thuật rê bóng nâng cao này được các cầu thủ chuyên nghiệp thường xuyên sử dụng nếu đối thủ áp sát ngay sau lưng trong khi bạn đang rê bóng. Một cú vẩy bóng sẽ khiến đối phương cảm thấy bất ngờ, bạn sẽ là người vượt qua một cách dễ dàng. Tuy nhiên, kỹ thuật này phải được tập luyện rất nhiều lần. Đây là một kỹ thuật khó mà không phải ai cũng làm được.

Sử dụng đến đầu gối

Ở môn chạy bộ thì việc nâng cao gối để lấy đà rất quan trọng. Giúp việc tăng tốc dễ dàng hơn. Đa phần các cầu thủ rất ít khi sử dụng đầu gối. Điều này làm giảm tốc độ rê bóng (và chạy nói chung) của họ. Vì vậy, tôi nghĩ là bạn nên nâng gối của bạn lên một độ cao vừa phải. Để tối ưu hóa tốc độ khi dẫn bóng và chạy nước rút của bạn.

Messi là một trong những huyền thoại về rê bóng qua người trong bóng đá hiện đại. Những pha di bóng của anh đã đi vào lịch sử và là hình mẫu cho mọi cầu thủ học hỏi. Bất kỳ một cầu thủ nào được phân công kèm Messi đều gặp phải khó khăn vô cùng lớn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Kỹ thuật rê bóng của Ronaldo được cả thế giới phải ngưỡng mộ. Anh được coi là một nhà sáng lập ra rất nhiều cách rê bóng qua người rất đẹp mắt, hiệu quả cao. Mỗi khi đối mặt với CR7, hậu vệ đối có thể coi như đã cầm chắc thất bại trong tay.

Tận dụng hết tất cả các bộ phận của chân

Tận dụng hết tất cả các bộ phận của chân

Luôn luôn sử dụng mu bàn chân để rê bóng về phía trước. Đây là cách dẫn bóng nhanh nhất của các cầu thủ chuyên nghiệp. Đừng bắt chước những cầu thủ sử dụng má trong để rê bóng; dung má trong giúp bạn kiểm soát đường đi của trái bóng tốt hơn; nhưng giảm đáng kể tốc độ khi rê bóng. Khi bạn rê bóng bằng mu bàn chân. Hãy cố gắng chạm bóng và đẩy bóng 1 khoảng cách với mỗi bước chạy. Đây là chìa khóa để bóng như dính vào chân (như cách Messi vẫn thường làm). Khi bạn giữ bóng ở gần chân như thế. Hậu vệ đối phương sẽ rất khó để cướp bóng .

Hãy sử dụng má ngoài, má trong và gầm giày để đổi hướng bóng và xoay người. Sử dụng phần nào của bàn chân để rê bóng phụ thuộc vào vị trí quả bóng và cơ thể của bạn. Hãy luyện tập thật nhiều để biết sử dụng phần nào là tốt nhất cho các trường hợp khác nhau.

Hy vọng những thông tin trên đây của yercd.com đã cập nhật giúp bạn trích lũy thêm kinh nghiệm rê bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *