Hướng dẫn chọn vị trí chơi bóng hợp lý cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chọn vị trí chơi bóng hợp lý cho người mới bắt đầu

Khi bạn bắt đầu chơi cho một đội, mọi người sẽ thường hỏi về vị trí của bạn. Bạn có thể chơi nhiều vị trí, nhưng để có kết quả tốt nhất, bạn chỉ nên chuyên về một hoặc hai vị trí. Chọn một hoặc hai vị trí sẽ làm cho bạn hiệu quả hơn trên sân vì hai lý do: Bạn có thể tập trung vào các kỹ năng có giá trị nhất cho vị trí của mình. Bạn chỉ chơi vị trí đó cho tất cả các trò chơi, vì vậy bạn sẽ nhanh chóng phát triển các kỹ năng phù hợp với vị trí đó. Chọn vị trí chơi chính xác có thể là cơn ác mộng đối với hầu hết các cầu thủ bóng đá. Tất cả chúng ta đều đã trải qua những cuộc đấu tranh không biết nên chọn vị trí nào.

Trong những năm tháng chơi bóng, tôi đã thử mọi vị trí trên sân, từ thủ môn đến tiền đạo, và rất khó để tôi chọn đi chọn lại vị trí. Tôi quyết định thực hiện hướng dẫn này để bạn không phải trải qua vấn đề này.

Kỹ năng vượt trội của bạn

Kỹ năng vượt trội của bạn

Lấy ra một mảnh giấy và viết ra ba kỹ năng hàng đầu của bạn (ví dụ tốc độ, khả năng chuyền bóng, chặn bóng . . .). Dành thời gian để suy nghĩ về nó và – nếu có thể – hãy nhờ một đồng đội hoặc huấn luyện viên giúp bạn chọn.

Đọc tổng quan về từng vị trí:

  • Cách chơi ở vị trí tiền đạo.
  • Cách chơi ở vị trí chạy cánh.
  • Cách chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Cách chơi ở vị trí hậu vệ. Có các biến thể trên từng vị trí, nhưng các thuộc tính chính vẫn không thay đổi. Những đặc điểm nào trong ba đặc điểm hàng đầu của bạn phù hợp nhất với một vị trí? Bạn nên tìm một hoặc hai vị trí phù hợp với bạn nhất. Nếu cần, hãy thêm hai kỹ năng nữa vào danh sách kỹ năng hàng đầu của bạn.

Thử đặt mình vào các vị trí

Một khi bạn đã tìm thấy sự phù hợp, bắt đầu chơi ở vị trí đó. Hãy dành một khoảng thời gian nhất định để chơi ở vị trí này vì bạn cần làm quen trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu bạn yêu thích vị trí này, hãy gắn bó với nó. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn có thể tốt hơn ở một vị trí khác, hãy thử đổi. Khám phá vị trí lý tưởng của bạn là rất quan trọng đối với sự phát triển của bạn. Bây giờ bạn có thể nghiên cứu các cầu thủ chuyên nghiệp chơi vị trí của bạn để hiểu rõ hơn về cách chơi. Bạn cũng có thể tập trung vào các kỹ năng quan trọng nhất cho vị trí của bạn.

Tránh xa những vị trí bạn không thích chơi

Tránh xa những vị trí bạn không thích chơi

Ngoài ra, hãy suy nghĩ về những gì bạn hoàn toàn không thích làm trong lĩnh vực này. Nếu bạn ghét phòng thủ chẳng hạn, bạn biết đó không phải là nơi tốt để bắt đầu. Có những người khác không thích chạy quá nhiều, những người khác hoàn toàn ghét thủ môn, v.v.

Tránh chơi vị trí này, không phải vì bạn sẽ không chơi giỏi. Mà vì não của bạn rất tập trung vào cái thực tế là bạn không thích vị trí này. Rằng nó sẽ không cho phép bạn thể hiện ở mức tốt nhất. Điều này đã xảy ra với tôi một lần khi huấn luyện viên của tôi chỉ định. Tôi đá hậu vệ toàn diện (tôi ghét phòng ngự); tôi rất tập trung vào sự thật rằng tôi rất tệ trong việc phòng ngự và tôi nhớ rằng tôi đã không chơi bóng tốt.

Thật thú vị, cuối cùng tôi đã rất thích thú để chơi ở vị trí đó. Và là một trong những vị trí tôi sẽ chơi trong một trận đấu chính thức ở thời điểm hiện tại. Sau một thời gian, tôi nhận ra rằng tôi thực sự rất giỏi trong việc phòng thủ; điều làm hạn chế màn trình diễn của tôi chỉ là suy nghĩ của tôi. Điều này chứng tỏ rằng bạn có thể chơi ngay cả ở những vị trí mà bạn không thích như bây giờ. Hãy cởi mở và sẵn sàng thử những vị trí mà bạn chưa từng chơi trước đây.

Trên đây là những cách mà yercd.com chia sẻ nhằm muốn giúp bạn nhận biết mình nên chọn vị trí nào để chơi đá bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *