Hướng dẫn chi tiết cách băng cổ chân khi tập luyện và chơi đá bóng

Hướng dẫn chi tiết cách băng cổ chân khi tập luyện và chơi đá bóng

Bóng đá là bộ môn thể thao cần rất nhiều đến sự vận động của chân và cổ chân. Những hành động như chạy đà liên tục, té ngã hay va chạm hoặc đơn giản là những cú sút với lực cực kỳ mạnh có thể khiến bạn bị chấn thương phần cổ, mắt cá chân và cần một khoảng thời gian dài để phục hồi. Lúc này thì việc sử dụng băng quấn bảo vệ cổ chân là một cách hiệu quả để phòng chống đồng thời hỗ trợ những thương tổn xảy ra trong quá trình thi đấu.

Cách quấn băng cổ chân khi chơi đá bóng là một kỹ năng không thể thiếu dành cho các cầu thủ dù đá phủi hay chuyên nghiệp. Hãy cùng yercd.com tham khảo vấn đề này bài viết dưới đây để biết nhé!

Tại sao nên chọn băng cổ chân?

Vận động viên từ nhiều môn thể thao coi quấn băng cổ chân là khôn cùng thiết yếu để có thể kiểm soát và bảo vệ chân cũng như hỗ trợ trong điều trị chấn thương ở vị trí này.

Hầu như các Báo cáo được công bố về hiệu quả của các giải pháp bảo vệ cơ thể hạn chế chấn thương lúc tham gia thể thao điều chỉ ra rõ ràng là cách quấn băng tuy đơn giản. Nhưng hiệu quả cao nhất trong việc bảo vệ cơ và xương ở vùng mắt cá chân.

Điều này có lẽ một phần là do bong gân mắt cá chân là chấn thương thể thao nhiều nhất. Với tỷ lệ mắc từ 10% đến 30% trong đầy đủ các chấn thương cơ xương.

Tại sao nên chọn băng cổ chân?

Các tác dụng hữu ích của băng cổ chân

Hạn chế chấn thương

Mắt cá chân là một trong các phòng ban rất dễ gặp phải chấn thương trong bóng đá. Vì thế, bạn hãy hạn chế nguy cơ mắc những chấn thương này; bằng cách thức sử dụng băng cuốn chuyên dụng để cố định cho vùng mắt cá. Nếu được bảo kê bởi băng quấn, chắc chắn tỷ lệ chấn thương mắt cá chân sẽ được hạn chế tối đa.

Tạo lực cho cổ chân khi sút và chuyền bóng

Trong bóng đá, nhân tố quyết định đến lực sút bóng và độ xác thực; chính là việc phải nhất thiết cổ chân. Đây là một kỹ thuật khó và chẳng phải cầu thủ nào cũng có thể thực hiện một cách xác thực. Dựa vào độ co giãn cũng như nhất quyết của băng quấn, các cầu thủ mang thể nhất quyết cổ chân trước khi thi đấu mà ko cần gặp phải chấn thương hay gì ấy. Đơn thuần chỉ là để thuận lợi thực hành các cú sút có lực hơn và xác thực hơn.

Hỗ trợ phục hồi sau chấn thương

Khi cổ chân bạn bị tổn thương, bạn có thể gặp phải tình trạng đau dai dẳng, sưng cứng khớp và yếu cơ. Thậm chí, nếu tổn thương đã lành, bạn vẫn có nguy cơ gặp chấn thương lại.

Lúc này, băng quấn chân đá bóng sẽ hỗ trợ ổn định dây chằng và khớp khi tham gia thi đấu trở lại. Hạn chế tối đa tình trạng đau đớn xảy ra trong quá trình chạy nhảy, sút bóng. Như vậy, bằng cách quấn băng keo cổ, mắt cá chân cầu thủ sẽ hỗ trợ tốt nhất cho việc hỗ trợ phục hồi sau chấn thương.

Hỗ trợ cơ

Khi vận động với cường độ cao và dừng lại đột ngột, cơ thể sẽ không kịp thích ứng với trạng thái. Do vậy, cơ thường dễ bị tổn thương, mỏi hoặc giãn rách. Băng keo thể thao giúp hỗ trợ cơ, giảm cảm giác đau và mệt mỏi. Đồng thời, bảo vệ cơ bắp, dây chằng khi chơi thể thao.

Hướng dẫn cách băng cổ chân

Quấn cổ chân bằng băng thun

Quấn cổ chân bằng băng thun

  • Bước 1: Dùng băng thun quấn quanh phần bàn chân sao cho vừa đảm bảo cảm giác chân thả phanh. Không quá chặt cũng ko quá lỏng mà vẫn phải kiên cố, không bị tuột.
  • Bước 2: Bước thứ 2 trong cách quấn băng cổ chân khi đá bóng, bạn quấn chéo băng lên trên về phía gót chân để với thể nhất định băng chun này một bí quyết rẻ nhất.
  • Bước 3: Sau ấy quấn băng thun ít ra hai nói quanh nói quẩn cổ chân. Chú ý đến vị trí mắt cá chân để đảm bảo tránh chấn thương thấp nhất.
  • Bước 4: Tạo điểm neo ở trên mắt cá chân và tiếp tục quấn chéo về lòng bàn chân.
  • Bước 5: Quấn băng thun quanh đó lòng bàn chân trước, sau đó bắt chéo lên như số 8.
  • Bước 6: Tiếp tục quấn, lúc nào băng thun tới phần cổ chân thì tiêu dùng kéo cắt băng cuốn ra.

Quấn cổ chân bằng băng keo

Băng keo cũng là 1 trong những đồ bảo hộ thể thao mà bạn cũng có thể cân nhắc tới dùng. Việc dùng băng keo để quấn cổ chân; cũng sẽ giúp người chơi giảm thiểu và giảm tình trạng bị chấn thương tốt nhất.

Cách quấn băng cổ chân với băng kéo khác hoàn toàn sở hữu băng thun. Băng keo thường được cuốn ngang. Không nên quấn quá chặt, hạn chế khiến bạn khó chịu và có thể đau nhiều hơn. Trái lại, nếu quấn lỏng quá thì sẽ ko phát huy được hết tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *