Hướng dẫn cách sút bóng vào lưới đối phương có độ chính xác cao

Hướng dẫn cách sút bóng vào lưới đối phương có độ chính xác cao

Bạn muốn có những cú sút đốt lưới đối phương? Bài viết này sẽ đề cập đến những khía cạnh của việc sút bóng trong bóng đá để có thể sút bóng mạnh và chính xác, khi nào thì sút và cách sút trong khi chạy. Những pha bóng bổng hoặc sút mạnh sẽ khiến đối thủ khó bắt bóng và cản phá đường chuyền của đối phương. Mang lại nhiều lợi thế cho đội bạn, thậm chí có khi tạo nên tuyệt phẩm đẹp mắt trên sân bóng. Nhưng để bóng bay cao và chính xác, bạn cần phải thực hiện những động tác đúng đắn.

Lựa chọn góc sút và hướng đi của quả bóng

Lựa chọn góc sút và hướng đi của quả bóng

Để tối đa hóa cơ hội ghi bàn của bạn hãy làm cho thủ môn di chuyển càng xa càng tốt so với góc sút của bạn. Hãy cố gắng sát mép khung thành càng gần càng tốt vì thủ môn thường có xu hướng đứng giữa khung thành. Sút bóng thẳng lên trên hoặc sát dưới mặt đấy sẽ gây khó khăn cho thủ môn hơn. Góc chữ A (hay còn gọi là góc chết) là một vị trí sút cực kì hiệu quả, ngoài ra sút bóng sệt sát mép cột dọc cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Thủ môn sẽ phải rất vất vả để cản phá cú sút ở các vị trí này. Việc sút bóng lên cao hay thấp phụ thuộc vào các tình huống, tuy nhiên hãy cố gắng sút bóng ở tầm thấp. Sút bóng tầm thấp sẽ chính xác hơn và sẽ gây khó khăn hơn cho thủ môn.

Cố gắng tiến gần khung thành để tăng khả năng chính xác

Bạn càng tiến gần đến khung thành thì cú sút của bạn càng nên ít lực để tăng độ chính xác hơn. Bạn có thể thấy 1 ví dụ điển hình cho việc ghi bạn kiểu này là Messi – một cầu thủ chuyên nghiệp. Những cú dứt điểm ở gần khung thành của Messi thường rất nhẹ nhàng nhưng toàn vào các góc chết mà thủ môn hoàn toàn không có khả năng cản phá.

Bạn không muốn khi đến gần cầu môn sút 1 cú thật lực nhưng sau đó trái bóng bay đập cột dọc hoặc vào thẳng người thủ môn đúng không? Vì thế hãy nhớ ràng càng gần khung thành thì hãy giảm bớt lực nhưng chọn những góc hiểm để dứt điểm. Còn nếu bạn không có góc nào để xử lý khi gần khung thành, hãy sút bóng với lực hướng lên trên, như vậy thủ môn sẽ khó bắt hơn.

Nên nhớ ràng bạn sút càng lâu thì hậu vệ che chắn nhiều hơn. Vì vậy đừng quá lo lắng về việc bị các hậu vệ chặn mà hãy sút nhanh nhất có thể. Nếu bạn xử lý nhanh đa phần các hậu vệ sẽ không chặn bóng kịp. Nắm vững các kiểu sút khác nhau sẽ giúp bạn sút nhanh hơn.

Sút về ngược phía với thủ thành

Sút về ngược phía với thủ thành

Nếu thủ môn đang đứng thiên về 1 bên (thay vì đứng ở giữa) hãy sút về phía bên kia. Sút bóng chéo góc thủ môn trong hầu hết các tình huống. Ví dụ, nếu bạn ở bên phải của thủ môn, hãy sút bóng sang trái. Ngoài ra nếu thủ môn dâng lên cao hãy dứt điểm 1 bằng 1 cú lốp bóng qua đầu. Cơ hội để thủ môn cản được rất thấp.
Khi nào nên sút? Khi nào nên sút phụ thuộc vào sự tự tin của bạn ở các khoảng cách khác nhau; các tình huống khác nhau.

Ví dụ: Bạn có thể có một cơ hội tốt để sút. Nhưng chuyền bóng cho đồng đội ở tư thế trống trải là một lựa chọn thậm chí còn tốt hơn. Các tình huống khác nhau để xử lý, nhưng tựu chung, bạn nên tìm cách sút khi bạn ở gần khung thành hoặc đối diện thủ môn.

Ở trường hợp không còn ai để chuyền và hậu vệ. Thì chắn trước mặt thì một cú sút cầu may cũng không phải là 1 ý tồi. Có thể bóng sẽ đi xuyên qua hậu vệ và thủ môn do bị khuất tầm nhìn. Nên sẽ không thể cản phá được; hoặc cũng có thể bóng đập vào hậu vệ đối phương làm đổi hướng quá bóng. Có rất nhiều pha ghi bàn của các cầu thủ chuyên nghiệp; được ghi ở nhưng cú sút cầu may như thế này.

Cách vung chân sút bóng

Vung chân là chìa khóa quyết định đến một cú sút bóng bổng và mạnh. Sau khi chân trụ đã chọn đúng vị trí, chân sút (chân thuận) vung ra sau với biên độ rộng và cao => quả bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa. Chú ý: Lực vung chân quyết định với lực bóng đi mạnh hay nhẹ là do động tác này.

Khi sút, người chơi lấy hông làm điểm tựa, đưa phần đùi và cẳng chân từ sau ra trước. Đến khi đầu gối vuông góc với bóng thì vung mạnh cẳng chân về phía trước. Để tạo lực cho cú sút và giúp chân sút bóng thực hiện động tác với tốc độ nhanh nhất trong tư thế thuận đà. Mũi bàn chân trụ chỉ hướng sút bóng đi; chân sút bóng hình bàn chân cố định; biên độ vung đùi hẹp. Sau khi sút bóng, cẳng chân đột ngột dừng lại, thời gian chân tiếp xúc với bóng ngắn và lực tác dụng mạnh.

Để hoàn hiện kỹ thuật cách sút bóng bổng một cách chính xác và trúng đích. Thì sau khi sút bóng bạn sẽ tiếp tục kết thúc động tác: Chân sút sẽ theo đà tiếp tục lăng về phía trước; kéo theo toàn bộ cơ thể đổ về trước. Các bộ phận trong cơ thể phải phối hợp nhịp nhàng; phải giữ thăng bằng cho cơ thể để bảo đảm độ chuẩn xác của cú sút. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các tình huống tiếp theo.

Hy vọng những mẹo mà yercd.com chia sẻ sẽ giúp bạn ghi được nhiều bàn thắng trên sân cỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *