Hướng dẫn các cầu thủ chạy cánh có thể vừa tấn công vừa phòng thủ

Hướng dẫn các cầu thủ chạy cánh có thể vừa tấn công vừa phòng thủ

Để trở thành một cầu thủ chạy cánh hoàn hảo, hãy đọc và cố gắng nắm vững những mẹo dưới đây. Tiền vệ cánh là một vị trí đa năng và thường gây nguy hiểm cho đội đối phương. Các cầu thủ chạy cánh chạy vào trong, tạt bóng và đánh bại các cầu thủ khác trong các tình huống 1-1. Họ có thể ghi bàn và chơi phòng ngự. Các cầu thủ chạy cánh thường chơi ở một bên của sân. Họ thường chơi ở sát biên nhưng thỉnh thoảng di chuyển ra khu vực giữa sân để tấn công.

Kỹ thuật và tốc độ là lợi thế

Kỹ thuật và tốc độ là lợi thế

Sử dụng các kỹ thuật đảo bóng và tốc độ của bạn để đánh bại người chạy cánh của đối phương. Nếu bạn đủ nhanh, bạn có thể tránh hậu vệ cánh bằng cách rê bóng ở sát biên. Còn nếu không, bạn có thể vượt qua hậu vệ bằng cách bật 1-2 với đồng đội. Tuy nhiên đừng liều lĩnh thử qua người khi bạn ở quá sân ở phần sân nhà vì nếu mất bóng bạn sẽ phai đối mặt với một pha phản công chết chóc.

Cầu thủ chạy cánh là vị trí đòi hỏi nhiều thể lực nhất trên sân. Họ phải chạy lên xuống trên sân liên tục và chạy nước rút đường dài. Một cầu thủ chạy cánh có thể ở trong thế phòng thủ và chuyển đổi thành thế phản công chỉ trong một khoảnh khắc. Một cầu thủ chạy cánh cần sức bền tuyệt vời. Nếu không, bạn sẽ nhanh chóng kiệt sức khi trận đấu chỉ mới bắt đầu được một nửa.

Tiền vệ cánh liên tục đánh bại người chơi bên lề biên và xộc vào giữa. Một cầu thủ chạy cánh nhanh với khả năng rê bóng tốt là rất nguy hiểm. Bạn có thể tạt bóng khi bạn nhận đường chuyền gần biên hoặc sử dụng kỹ năng rê bóng xộc thẳng về phía khung thành để thực hiện một pha dứt điểm.

Chiến thuật rà bóng

Sau khi bạn đánh bại hậu vệ đối phương vài lần, họ có thể đổi chiến thuật bằng các cho thả cho bạn khoảng trống nhưng chỉ theo rà chứ không cố gắng cướp bóng, mục đích của họ là làm chậm bạn lại và chờ đợi động đội họ đến ứng cứu. Khi đó bạn sẽ đối diện với tình huống 2 hoặc tệ hơn là 3 đánh 1. Hãy chuyền bóng ngay khi điều này xảy. Có rất nhiều lựa chọn, bạn có thể chuyền đằng trước hoặc tạt ngang cho đồng đội. Khi rơi và trường hợp 2 đánh 1 hãy xoay lưng bảo vệ bóng và trả ngược bóng về cho đồng đội

Kỹ năng dừng và gặt bóng để loại bỏ đối phương

Kỹ thuật dừng và gặt bóng là những động tác tuyệt vời cho việc loại bỏ hậu vệ đối phương. Tiền vệ cánh tạt bóng nhiều hơn bất kỳ vị trí nào khác, ngoài ra họ có thể đá phạt góc. Trong cách đá tiền vệ cánh sân 11 họ cần cần phải có khả năng tạt cánh trong khi chạy để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể xử lý loại bỏ hậu vệ và tạt cánh nhanh vào trong trước khi nó bị chặn.

Gặt bóng xộc thẳng vào trung lộ

Gặt bóng xộc thẳng vào trung lộ

Hầu hết cái hậu vệ sẽ cố gắng bắt bài cầu thủ chạy cánh dọc theo biên. Thế nên một cú gặt bóng xộc thẳng vào trung lộ sẽ làm họ bất ngờ, sau đó bạn có thể chuyền chéo dạt sang biên lại cho đồng đội từ tuyến dưới băng lên. Hoặc có thể bạn đánh baị cầu thủ đá giữa của họ hoặc buộc họ phải theo kèm bạn, từ đó phá vỡ hệ thống phòng ngự của đối phương và mở ra cơ hôi cho đồng đội.

Thay đổi chiến thuật đánh lừa đối phương

Đừng để hậu vệ đối phương bắt bài bạn. Hãy khiên họ mỗi lần đối đầu luôn phải đoán bước di chuyển của bạn. Thực hiện bật 1-2 với đồng đội, dốc bóng tốc độ về phía trước, chuyền bóng sang cầu thủ chạy cánh bên kia, cắt vào giữa và sút, dích bóng qua đầu hậu vệ, v.v. Đội đối phương sẽ cực kì khó chịu mỗi khi bóng đến chân bạn.

Chú ý những hành động của hậu vệ đối phương

Hãy để ý hậu vệ đối phương có thể bọc lót. Sau khi bạn vượt qua cầu thủ chạy cánh của họ. Rất nhiều cầu thu chạy cánh bứt tốc nhanh và vô tình đẩy quá bóng đi qua xa. Vì thế hậu vệ bọc lót đối phương dễ dàng cướp lấy quả bóng và tổ chức một đợt phản công. Giữ bóng luôn ở gần và quan sát xung quanh ngay lập tức sau khi bạn vượt qua đối thủ.

Tiền vệ cánh cũng cần phải phòng ngự. Bạn sẽ phải đối mặt với cầu thủ chạy cánh của đội đối phương trong tình huống 1 đối 1. Các tiền vệ cánh phải học cách kiểm soát cầu thủ cánh của đối phương. Trong khi thực hiện các pha chạy (bằng cách giữ khung thành); cắt bóng; kèm cầu thủ đối phương và chặn những quả tạt bóng.

Trên đây là những kỹ năng cần có của một cầu thủ chạy cánh hãy tham khảo yercd.com để tìm hiểu cách phòng thủ hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *