HLV Simone Inzaghi phải nói lời chia tay CLB Lazio

HLV Simone Inzaghi phải nói lời chia tay CLB Lazio

Ông Simone Inzaghi sinh sống tại Piacenza, Italia. Trước đây khi bắt đầu trở thành huấn luyện viên. Thì ông đã từng là một cầu thủ bóng đá của đội bóng quê hương mình. Với những kỹ năng cá nhân vô cùng xuất sắc, nên ông được đảm nhận vị trí tiền đạo. Sau khoảng thời gian dài giải nghệ, thì ông đã quay trở lại với tư cách làm huấn luyện viên cho đội bóng Lazio. Thời gian ký kết hợp đồng 3 năm dẫn dắt đội bóng. Nhưng mới đây đã rộ ra thông tin Simone Inzaghi sẽ chia tay Lazio, điều này liệu có chính xác hay không.

CLB Lazio thừa nhận HLV Simone Inzaghi sẽ rời đi

Lazio xác nhận HLV Simone Inzaghi sẽ rời CLB sau khi mùa giải 2020/21 hạ màn. Và điểm đến tiếp theo của chiến thuật gia người Italia có khả năng cao là Inter Milan. Giao kèo giữa Lazio và Simone Inzaghi sẽ kết thúc vào ngày 30/6. Có thời điểm, ông dường như đã đồng ý gia hạn thêm 3 năm với Lazio. Tuy nhiên, việc Inter đàm phán và đề nghị Inzaghi mức lương gấp đôi hiện tại đã buộc em trai của Filippo Inzaghi phải nghĩ lại.

CLB Lazio thừa nhận HLV Simone Inzaghi sẽ rời đi

Có thông tin cho rằng chủ tịch Claudio Lotito đã cố gắng. Nhưng không thể thuyết phục Inzaghi thay đổi quyết định. Lazio cuối cùng chấp nhận rằng họ mất Inzaghi và đưa ra một tuyên bố ngắn gọn trong đó thậm chí không nhắc tên của ông thầy 45 tuổi: “Chúng tôi tôn trọng sự thay đổi tư duy của huấn luyện viên và trước đó là cầu thủ đã nhiều năm gắn liền tên tuổi của mình với gia đình Lazio và nhiều thành công của Biancocelesti”.

Theo chuyên gia Fabrizio Romano, Inzaghi sẽ dẫn dắt Inter thay cho Antonio Conte kể từ mùa giải 2021/22. Hợp đồng sẽ được ký kết trong vài giờ tới. Mức thù lao mà Inzaghi sẽ nhận được ở Inter là 4 triệu euro mỗi năm kèm 1 triệu euro tiền thưởng. Inzaghi tiếp quản trong những tuần cuối cùng của mùa giải 2015/16 từ Stefano Pioli. Kể từ đó, ông đã đưa Lazio đến với 1 Coppa Italia, 2 Siêu cúp Italia và có lần đầu tiên dự Champions League sau 13 năm.

Liệu Inzaghi có chia tay với CLB hay không?

Inzaghi đã dành phần lớn sự nghiệp thi đấu của mình cho Lazio. Và đó là dấu hiệu cho thấy sự chia rẽ không mấy thân thiện. Vì đội bóng thủ đô Rome đã không nêu tên chiến lược gia 45 tuổi này trong tuyên bố xác nhận việc ông ra đi. “Chúng tôi tôn trọng sự thay lòng đổi dạ của một nhà cầm quân. Và trước đó là của một cầu thủ, người trong nhiều năm đã gắn liền tên tuổi của mình với gia đình Lazio. Và đạt nhiều thành tích cùng Biancocelesti”, một tuyên bố từ Lazio.

Liệu Inzaghi có chia tay với CLB hay không?

Còn vào ngày hôm 27, Inter và HLV Conte đã kết thúc mối lương duyên chỉ chưa đầy một tuần. Sau khi đội bóng chủ sân Giuseppe Meazza ăn mừng Scudetto lần thứ 19. Theo Romano, Inter sẽ trả cho Conte khoản tiền 7 triệu euro; để giao kèo chấm dứt ngay lập tức.

Romano cũng phân tích lý do vì sao Conte rời Inter: “Sở dĩ họ quyết định chia tay. Vì Conte muốn có bản hợp đồng mới và dự án rõ ràng để giành danh hiệu một lần nữa. Tham vọng của Conte không trùng với kế hoạch của CLB vì Inter cần bán cầu thủ hồng thu về 80 triệu euro vào mùa hè này do tình hình tài chính. Đó là lý do tại sao Inter và Conte chia tay nhau sớm”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *