HLV Bert Van Marwijk dành lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam

HLV Bert Van Marwijk dành lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam

Mặc dù dẫn trước đội tuyển Việt Nam 3 bàn nhưng đội tuyển UAE suýt đã phải trả giá khi để đối thủ có được 2 bàn thắng ở những phút cuối trận đấu. Sau trận đấu, huấn luyện viên Bert Van Marwijk dành lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam. Ở trận đấu, đội tuyển UAE đã dẫn 3-0 bằng các bàn thắng của Ali Mabkhout (phút 40), Ali Salmeen (phút 32) và Mahmoud Khamees (phút 60).Tuy nhiên, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-Seo đã chơi kiên cường. Lần lượt Tiến Linh rồi Minh Vương ghi bàn trong trận đấu, giúp đội tuyển Việt Nam rút ngắn cách biệt xuống còn 2-3. Vậy sau trận đấu, HLV Bert Van Marwijk đã nói gì về đội tuyển Việt Nam chúng ta, hãy cùng yercd.com tìm hiểu nhé!

HLV Bert Van Marwijk khen ngợi ĐT Việt Nam

HLV Bert Van Marwijk khen ngợi ĐT Việt NamHLV Bert Van Marwijk dành lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam, sau trận thua 2-3 trước UAE ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. “Ngay từ đầu, tôi đã nói là chặng đường còn lại ở bảng G không hề dễ dàng. Nhưng chúng tôi đã toàn thắng 4 trận. Tôi rất tự hào về đội hình này, và những gì họ làm. Mỗi trận, họ đều trình diễn thứ bóng đá đỉnh cao. Chúng tôi đã thắng đậm các trận trước, và giờ là thắng 3-2 trước tuyển Việt Nam trong trận cầu có tính quyết định. Đây là trận hay nhất, UAE chơi tốt, và đúng thứ bóng đá tôi muốn”, HLV Bert Van Marwijk tỏ ra hài lòng với màn trình diễn của UAE trong họp báo sau trận.

Ở trận đấu tối qua, UAE đã dẫn 3-0 bằng các bàn thắng của Ali Salmeen (phút 32), Ali Mabkhout (phút 40) và Mahmoud Khamees (phút 60). Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Park Hang-Seo đã chơi kiên cường. Lần lượt Tiến Linh rồi Minh Vương ghi bàn, giúp tuyển Việt Nam rút ngắn cách biệt xuống còn 2-3. “Tuyển Việt Nam chơi hay. Suýt chút nữa, chúng tôi bị cầm hòa, từ dẫn 3-0 xuống còn 3-2. Tỷ số 2-3 không nói đúng những gì chúng tôi đã thể hiện từ đầu trận. Các cầu thủ có vài lỗi nhưng tôi hạnh phúc vì những gì họ đã thể hiện. Tôi tiếc là UAE vẫn còn mắc lỗi ở cuối trận dẫn đến các bàn thua”, chiến lược gia người Hà Lan chia sẻ.

Tuyển UAE khép lại hành trình

Tuyển UAE khép lại hành trìnhTuyển UAE khép lại hành trình tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 với ngôi vị nhất bảng G, cùng tấm vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Họ toàn thắng 4 trận, hạ Malaysia 4-0, Thái Lan 3-1, Indonesia 5-0, rồi Việt Nam 3-2. Ông Van Marwijk ca ngợi các học trò: “Đây là tập thể tốt, với nhiều cầu thủ trẻ, có tương lai rất hứa hẹn. Nhìn các cầu thủ cầm bóng và chơi tự tin, tôi rất thích. Họ truyền cảm hứng lớn đến mức làm tôi muốn xỏ giày vào sân đá cùng. Nhưng thật tiếc vì tôi đã quá già để làm điều đó”.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Bert Van Marwijk cho biết: “Ngay từ đầu, tôi đã nói là chặng đường còn lại ở bảng G không hề dễ dàng. Nhưng chúng tôi đã toàn thắng 4 trận. Tôi rất tự hào về đội hình này, và những gì họ làm. Mỗi trận, họ đều trình diễn thứ bóng đá đỉnh cao. Chúng tôi đã thắng đậm các trận trước. Và giờ là thắng 3-2 trước tuyển Việt Nam trong trận cầu có tính quyết định. Đây là trận hay nhất, UAE chơi tốt, và đúng thứ bóng đá tôi muốn”.

Lư Đình Tuấn phát biểu thay HLV Park Hang-seo

Chiến lược gia người Hà Lan chia sẻ thêm: “Tuyển Việt Nam chơi hay. Suýt chút nữa, chúng tôi bị cầm hòa, từ dẫn 3-0 xuống còn 3-2. Tỷ số 2-3 không nói đúng những gì chúng tôi đã thể hiện từ đầu trận. Các cầu thủ có vài lỗi nhưng tôi hạnh phúc vì những gì họ đã thể hiện. Tôi tiếc là UAE vẫn còn mắc lỗi ở cuối trận dẫn đến các bàn thua”.

Trong khi đó, trợ lý Lư Đình Tuấn phát biểu thay HLV Park Hang-seo: “Đội tuyển Việt Nam những phút đầu chơi không được thanh thoát do ảnh hưởng thể lực của các trận đấu vừa qua. Vì vậy, UAE đã tận dụng được và ghi 2 bàn trong hiệp một. Sang hiệp hai, chúng tôi thay đổi một vài vị trí và đạt hiệu quả. Đội tuyển Việt Nam có 2 bàn thắng. Tôi hài lòng với phong độ của các cầu thủ trong trận đấu ngày hôm nay”, trợ lý Lư Đình Tuấn chia sẻ trong họp báo sau trận. “Khi nhận thấy một số vị trí xuống sức, chúng tôi Công Phượng, Hồng Duy, Minh Vương vào sân. Để cải thiện tốc độ và nhờ đó tấn công tốt hơn. Và chúng tôi đã thành công”, ông Tuấn phân tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *