Đội bóng hoàng gia phải chọn ra đội trưởng mới khi Ramos ra đi

Đội bóng hoàng gia phải chọn ra đội trưởng mới khi Ramos ra đi

Sau khi Sergio Ramos chính thức ra đi vào cuối tháng 6. Đội bóng hoàng gia nhiều khả năng sẽ chọn 1 trong 3 cái tên Marcelo, Benzema và Varane làm đội trưởng mới. Đây sẽ là lần đầu tiên họ có đội trưởng là người nước ngoài sau 117 năm.

Vào rạng sáng ngày 17/6/2021 theo múi giờ Việt Nam. Real đã chính thức đưa ra thông tin chia tay trung vệ đội trưởng Sergio Ramos sau 16 năm gắn bó. Trung vệ 35 tuổi nhận băng đội trưởng từ Casillas vào năm 2015. Trước đó là 3 cái tên Raul Gonzalez, Fernando Hierro và Fernando de Sanchís. Những thập kỷ qua, các đội trưởng của Real đều ghi dấu ấn tại đội tuyển Tây Ban Nha.

Đội trưởng của đội bóng hoàng gia luôn là người Tây Ban Nha

Ramos đã đeo băng đội trưởng Real được 6 mùa giải và là một trong những đội trưởng thành công nhất trong lịch sử của Real Madrid. Với sự dẫn dắt của anh, Kền kền trắng đã giành được 12 danh hiệu. Trong khi đó, Casillas chỉ giành được 7 danh hiệu khi làm đội trưởng trong 5 mùa giải còn Raul chỉ có 4 danh hiệu trong 7 mùa giải.

Ramos bắt đầu nâng cao chức vô địch Champions League 2016 trong mùa giải đầu tiên với tư cách là đội trưởng và khép lại vòng tròn vinh quang của mình bằng danh hiệu La Liga 2019/20. Với tư cách đội trưởng, anh đã dành tất cả các danh hiệu ngoại trừ Cúp Nhà vua.

Đội trưởng của đội bóng hoàng gia luôn là người Tây Ban Nha

Sau khi Ramos ra đi, Real sẽ phải chọn ra 1 đội trưởng mới. Hiện tại, không có cầu thủ người Tây Ban Nha nào lọt vào danh sách ứng viên và 3 người có nhiều khả năng nhất là Marcelo, Benzema và Varane. Dù là ai trong số này thì Kền kền trắng cũng sẽ có đội trưởng người nước ngoài sau 117 năm.

Arthur Johnson, 1 cầu thủ người Anh, là người nước ngoài đầu tiên trở thành đội trưởng đầu tiên của Real Madrid, vào năm 1902. Sau đó, José Giralt là người thay thế. Thực tế thì Giralt sinh ra ở Cuba nhưng khi đó đất nước này còn là thuộc địa của Tây Ban Nha. Người nước ngoài gần nhất làm đội trưởng của Madrid là Federico Revierto, 1 cầu thủ người Guatemala. Ông đảm nhận vị trí này cho đến năm 1904. Kể từ đó, Real luôn có đội trưởng người Tây Ban Nha.

Marcelo chính là đội trưởng tiếp theo sẽ dẫn dắt Real thi đấu

Trong số 3 ứng viên, Marcelo là người nhiều khả năng được chọn nhất. Nếu xét theo truyền thống băng đội trưởng dành cho người thi đấu lâu năm nhất. Hậu vệ người Brazil đã khoác áo Real được gần 15 năm (từ tháng 1/2007). “Marcelo sẽ là đội trưởng của chúng tôi ở mùa giải tới. Rất khó tìm được một hậu vệ cánh trái giống Marcelo. Cậu ấy cùng Roberto Carlos là những hậu vệ xuất sắc nhất trong lịch sử”, ông Perez nói.

Marcelo chính là đội trưởng tiếp theo sẽ dẫn dắt Real thi đấu

Như vậy, Marcelo trở thành đội trưởng người nước ngoài đầu tiên của Los Blancos sau hơn 1 thế kỷ. Trước hậu vệ 33 tuổi, cầu thủ nước ngoài gần nhất được chọn là thủ quân của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha là Federico Revuelto. Cố cầu thủ người Guatemala từng đảm nhận trọng trách này vào năm 1904.

Theo truyền thống ở Real Madrid. Băng thủ quân đội bóng được trao cho cầu thủ có thâm niên nhất đội một. Sau khi Sergio Ramos chia tay Bernabeu, Marcelo chính là cầu thủ có thời gian gắn bó lâu nhất với Los Blancos.

Marcelo gia nhập Real Madrid vào năm 2007. Sau gần 15 năm gắn bó với Los Blancos, cựu hậu vệ Fluminense đã giành tổng cộng 22 danh hiệu lớn nhỏ. Điển hình là 5 chức vô địch La Liga và 4 ngôi quán quân Champions League…

Hãy đón xem những tin tức dinh dưỡng thể thao mới nhất của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *