Đâu là đích đến và cơ hội tuyệt vời của ĐT Việt Nam

Đâu là đích đến và cơ hội tuyệt vời của ĐT Việt Nam

10 trận vòng loại tới đây là đích đến và cơ hội tuyệt vời cho đội tuyển Việt Nam để hoàn thiện mình, sẽ là những trải nghiệm quý giá để chúng ta tiếp tục hướng đến mục tiêu nâng tầm cho bóng đá nước nhà. Kịch bản trong mơ không xảy ra khi ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu thực sự khó ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại khu vực châu Á, cùng Australia, Saudi Arabia, Nhật Bản, Trung Quốc và Oman. Nhưng trong cái khó vẫn có cái hay, dù cho thế nào, đây vẫn là đích đến và cơ hội vô cùng quý giá cho các học trò của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Đích đến của thầy Park cùng các học trò

Đích đến của thầy Park cùng các học tròTuyển Việt Nam đã biết chính xác các đối thủ ở vòng sơ loại cuối cùng World Cup 2022 và đâu mới là đích đến của thầy Park cùng các học trò? Không lâu sau khi giành tấm vé lọt vào vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 , tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo cũng đã xác định xong các đối thủ ở chặng đường kế tiếp.

Theo kết quả bốc thăm, đoàn quân của chiến lược gia người Hàn Quốc đối đầu với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và Trung Quốc trên con đường tìm tấm vé đến Qatar, từ tháng 9 tới. Kết quả bốc thăm về cơ bản không có gì ngạc nhiên, cũng như chẳng dễ dàng bởi đơn giản chính HLV Park Hang Seo, giới chuyên môn hay người hâm mộ đều xác định đã vào đến vòng loại thứ 3 thì đối thủ nào cũng như nhau, tức rất mạnh và buộc tuyển Việt Nam phải vượt dốc.

Dựa trên tính toán chuyên môn với HLV Park Hang Seo vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không dễ dàng, và buộc phải làm việc chuyên cần tối đa nhằm giành được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, trong 5 đối thủ của tuyển Việt Nam, Trung Quốc chính là đối thủ được cho là đáng chờ đợi nhất. Không hẳn vì đội bóng quốc gia tỷ dân là ứng viên số 1 của bảng đấu. Ngược lại Trung Quốc có thể chỉ nhỉnh hơn tuyển Việt Nam chút ít về chuyên môn.

HLV Park Hang Seo và dàn cầu thủ trẻ U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo và dàn cầu thủ trẻ U23 Việt NamVấn đề ở chỗ, HLV Park Hang Seo và dàn cầu thủ trẻ U23 Việt Nam. Từng đả bại lứa U23 Trung Quốc ngay trên sân đối thủ. Bởi cái duyên từng thắng Trung Quốc ngay sào huyệt của đối thủ vô tình gắn thêm ước mơ đánh bại đội bóng xứ tỷ dân. Bỗng chốc được gắn vào đôi chân các cầu thủ và đặt lên vai HLV Park Hang Seo. Thứ áp lực ngẫu nhiên ấy khiến thuyền trưởng người Hàn Quốc chẳng mấy vui vẻ. Bởi với ông Park, trận đấu với Trung Quốc thật ra bình thường như bao cuộc đối đầu khác. Nên bỗng biến thành áp lực lớn một cách… vô lý rõ ràng ảnh hưởng nhiều đến tuyển Việt Nam.

Không phải cho tới khi lọt vào vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022. HLV Park Hang Seo mới nói về đích đến của mình với bóng đá Việt Nam. Trong quãng thời gian còn lại của bản hợp đồng thứ 2. Rất nhiều lần thuyền trưởng người Hàn Quốc muốn bóng đá Việt Nam. Đặt ra kế hoạch dài hơi để hướng đến mục tiêu cao hơn thay vì quanh quẩn trong khu vực.

Thực tế HLV Park Hang Seo đã làm. Và đặt nền móng thành công khi đưa tuyển Việt Nam đến với vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022. Đồng thời xác định phải nỗ lực vượt khó trong hoàn cảnh đội nhà còn kém xa các đối thủ về đẳng cấp. Bởi với chiến lược gia người Hàn Quốc mang đến niềm vui cho người hâm mộ bằng kết quả khả quan. Tốt nhất từ tuyển Việt Nam trước khi hướng đến tương lai mới là đích cần đến

Mục tiêu hay đích đến của tuyển Việt Nam?

Mục tiêu hay đích đến của tuyển Việt Nam?Rõ hơn, mục tiêu hay đích đến của tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo. Đặt ra tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không phải gặp và chiến thắng mỗi Trung Quốc. Bởi đây chỉ là một trong số những đối thủ. Mà thuyền trưởng người Hàn Quốc muốn đội nhà phải dốc sức. Có nghĩa gặp Nhật Bản, Australia, thậm chí nếu lá thăm đưa đội bóng quê hương Hàn Quốc vào chung bảng đấu. Thì mục tiêu giành kết quả tốt hay chiến thắng cũng không thay đổi với tuyển Việt Nam lẫn HLV Park Hang Seo.

Và nếu cần hướng vạch đích viên mãn, hài lòng nhất xem ra ông Park sẽ chọn thắng Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia… rồi giành vé dự World Cup 2022 hoặc chơi tốt với những đối thủ trên tầm này hơn. Là chỉ chăm chăm nhằm vào một đối thủ riêng lẻ. Trong khi thất bại hoàn toàn với mục tiêu nâng tầm bóng đá Việt Nam cho tương lai. Vào đến vòng loại thứ 3 World Cup đã là vui. Sẽ hạnh phúc hơn nếu tuyển Việt Nam chơi và có kết quả tốt nhất hơn khả năng của mình. Đích đến của tuyển Việt Nam “đơn giản” là như vậy.

>> Xem thêm các bài viết liên quan đến chuyên mục Tuyển quốc gia tại đây.

Cơ hội tuyệt vời cho đội tuyển Việt Nam

Không dễ gì Việt Nam có cơ hội được đá những trận sống còn với những đối thủ mạnh hàng đầu châu lục. Muốn nâng tầm chính mình, muốn vươn ra “biển lớn” World Cup trong tương lai. Hay muốn tiệm cận trình độ của những đội hàng đầu châu Á. Các cầu thủ nhất định phải đá những trận như 10 trận vòng loại sắp tới.

Bởi chỉ như thế, các cầu thủ của huấn luyện viên Park Hang-seo mới có hy vọng “lớn” thêm về kinh nghiệm thi đấu. Mới biết chính xác mình đang ở đâu trên bản đồ bóng đá châu lục. Và cần cải thiện những gì để làm tốt hơn chính mình của ngày hôm qua.

10 trận vòng loại tới đây là 10 cơ hội tuyệt vời cho đội tuyển Việt Nam hoàn thiện mình. Là những trải nghiệm quý giá để chúng ta tiếp tục hướng đến mục tiêu. Vượt qua giới hạn của chính mình để nâng tầm bóng đá nước nhà.

Người hâm mộ dĩ nhiên vui mừng nếu các tuyển thủ thi đấu thành công. Giành những kết quả tốt để dự World Cup 2022. Nhưng điều họ mong mỏi nhất là thấy được nỗ lực tột bậc, ý chí chiến đấu quật cường. Tinh thần quyết tâm và sự tự tin của đội bóng trong từng trận đấu, trước mọi đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *