Câu lạc bộ Barcelona đang trải qua những khó khăn về tài chính

Câu lạc bộ Barcelona đang trải qua những khó khăn về tài chính

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều đội bóng rơi vào cảnh lao đao, các trận đấu phải hoãn khiến các câu lạc bộ mất một khoản lớn từ các hợp đồng quảng cáo trong khi vẫn phải chi trả các chi phí khổng lồ để duy trì đội bóng, đặc biệt là khoản tiền lương cho các cầu thủ. Barcelona cũng không thể tránh khỏi vòng xoáy của dịch bệnh, từng là một trong những đội bóng giàu nhất nhưng giờ đây đội chủ sân Camp Nou đang rơi vào tình trạng khó khăn về vấn đề tài chính. Trong một lần chia sẻ với truyền thông, chủ tịch của La Liga đã hé lộ những khó khăn tài chính hiện tại của câu lạc bộ Barcelona.

Barcelona có một năm tài chính không mấy sáng sủa

Barcelona đang có một năm tài chính không mấy sáng sủa. Do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng các thành tích không như kỳ vọng trên sân cỏ. Dưới sự tác động to lớn của đại dịch Covid-19, nền tài chính của hầu hết các đội bóng đều bị ảnh hưởng. Đặc biệt phải kể đến La Liga, một trong những giải đấu hàng đầu tại Châu Âu. Nhưng luôn bị đặt nghi vấn về khả năng sinh lợi nhuận nếu so với một sân chơi hàng đầu khác tại Lục địa già, Premier League.

Barcelona có một năm tài chính không mấy sáng sủa

Phát biểu trên tờ AS về những nét khái quát về tài chính trong mùa giải vừa qua, Chủ tịch La Liga, Javier Tebas cho biết. “Theo tính toán, mức thiệt hại thua lỗ rơi vào khoảng 700 triệu euro. Và một nửa trong số đó thuộc về Barcelona. Trong khi đó, có một số CLB khác lại có những biện pháp hợp lý để tránh rơi vào cảnh khủng hoảng tài chính. Tiêu biểu có thể kể đến Real Madrid, họ là một trong những đội bóng lớn tại Châu Âu làm được điều này”.

Nguồn thu bị ảnh hưởng do phong độ thi đấu và dịch bệnh

Mùa giải vừa qua, câu lạc bộ Barcelona cũng thi đấu không như mong đợi. Khi chỉ có thể cán đích thứ 3 tại La Liga và bị loại sớm ở Champions League. Do đó, nguồn thu của họ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhưng với tham vọng cải thiện lực lượng và cạnh tranh danh hiệu; Blaugrana vẫn hoạt động rất tích cực trong kỳ chuyển nhượng hè. Khi mang về 3/4 bản hợp đồng theo dạng miễn phí, bao gồm Sergio Aguero, Eric Garcia cùng Memphis Depay.

Nguồn thu bị ảnh hưởng do phong độ thi đấu và dịch bệnh

Gã khổng lồ Barcelona hiện tại “không một xu dính túi” và đang nợ như chúa chổm. Sắp phải đối mặt nguy cơ phá sản với tổng số nợ sắp vượt quá 1,1 tỉ euro. Theo đài phát thanh Cadena COPE, đội bóng xứ Catalan còn nợ lương cầu thủ trong 2 tháng qua vì không có tiền để chi trả. Do đó, công bố của Deloitte gần như là “bánh vẽ” mà giới chức CLB Barcelona tung ra kế hoạch có nhiều hứa hẹn. Nhưng không gắn liền với thực tế đang diễn ra ở CLB.

Như mùa trước, dù hứa hẹn doanh thu đạt tới 1 tỉ euro. Nhưng đội bóng xứ Catalan đã lỗ hơn 125 triệu euro do ảnh hưởng bởi đại dịch. Góp phần vào số nợ ngắn hạn nay đã tăng lên hơn 730 triệu euro. Tăng thêm 225 triệu euro tính từ mùa 2018 – 2019. Đẩy Barcelona vào tình cảnh nợ nần chồng chất. Bên cạnh còn thêm các chi phí phát sinh khác. Như phí chuyển nhượng cầu thủ đến giờ vẫn chưa trả…

Xem thêm Thông tin bóng đá tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *