Barcelona sẽ ra sao nếu Messi trở thành cầu thủ tự do ?

Barcelona sẽ ra sao nếu Messi trở thành cầu thủ tự do ?

Lionel Messi hiện đang là cầu thủ tự do sau khi kết thúc hợp đồng với Barcelona vào hôm 30/6, việc chấm dứt hợp đồng với đội chủ sân Camp Nou có thể không quá ảnh hưởng đến Messi. Vì với đẳng cấp của một siêu sao bóng đá quốc tế, Messi luôn được các đội bóng săn đón và sẵn sàng trả một số tiền lớn để có được chữ ký của M10. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, Barcelona lại có thể rơi vào tình trạng báo động nếu không thể giữ chân được Messi vì lâu nay lối chơi của đội bóng xứ Catalan phụ thuộc rất nhiều vào Messi. Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi phân tích những khó khăn khi Barcelona thiếu vắng Messi nhé.

Tương lai của Messi chưa được giải quyết

Barcelona đã rất cố gắng gia hạn hợp đồng với Messi trước hạn chót 30/6. Tuy nhiên, những nỗ lực vẫn chưa có kết quả và Messi bây giờ đã chính thức trở thành cầu thủ tự do. Barcelona vẫn tin rằng Messi sẽ ký hợp đồng mới để ở lại CLB. Nhưng việc Messi trở thành cầu thủ tự do cũng đủ khiến các CĐV và ban lãnh đạo đội bóng này cảm thấy lo lắng.

Tương lai của Messi chưa được giải quyết

Việc tương lai Messi chưa được giải quyết cũng khiến cho kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của Barca gặp gián đoạn ít nhiều. 2 bên vẫn đang có những cuộc đối thoại thường xuyên. Chủ tịch Joan Laporta vẫn giữ liên lạc với ông Jorge Messi. Bố và cũng là người đại diện của Lionel. Tuy nhiên, việc đạt thỏa thuận về một hợp đồng mới vẫn là vô cùng phức tạp. Khi mà phía Messi có những đòi hỏi cao trong khi Barca đang gặp khó khăn về tài chính.

Barcelona gặp khó khăn khi thiếu Messi

Ngoài ra, Messi còn yêu cầu Barca phải xây dựng một đội hình đủ sức cạnh tranh xung quanh anh trong tương lai gần. Barca đã giành chức vô địch Cúp nhà Vua ở mùa giải 2020/21. Nhưng đã thất bại trong 2 mục tiêu lớn nhất là La Liga và Champions League. Việc Messi trở thành cầu thủ tự do khiến cho tình hình trở nên phức tạp hơn với Barca. Nếu Los Blaugrana ký hợp đồng được với Messi thì cầu thủ người Argentina sẽ được đăng ký với tư cách là một bản hợp đồng mới của CLB.

Và với tư cách là tân binh, Barca sẽ phải tìm cách để mức lương của Messi phù hợp với các quy định tài chính của La Liga. Chủ tịch Javier Tebas cũng đã cảnh báo Barca rằng họ cần phải giảm quỹ lương. Nếu không thì sẽ không thể đăng ký Messi cho mùa giải 2021/22.

Những điều được và mất khi Barcelona vắng Messi

Những điều được và mất khi Barcelona vắng Messi

Tiếp tục sử dụng hình ảnh của Messi với áo đấu của các mùa giải khác. Cả trên web, mạng xã hội và các hoạt động quảng cáo. Sử dụng hình ảnh và nội dung của Messi tại Copa America với đội tuyển của mình. Giữ hình ảnh và tên của Messi trên trang web chính thức của tổ chức với tư cách là một cầu thủ Barca.

Tuy nhiên, cũng xuất hiện những câu hỏi lớn, chẳng hạn; Điều gì sẽ xảy ra với các nhà tài trợ? Liệu họ có thể tiếp tục sử dụng hình ảnh của Messi trong các quảng cáo của mình không? Sau khi hết hạn hợp đồng, cầu thủ và CLB ký gia hạn hay làm lại từ đầu? Liệu có khả năng hai bên tiếp tục đàm phán dù ở cách xa hàng chục nghìn km; và Messi đang tập trung cho đội tuyển quốc gia? Điều gì xảy ra nếu Messi bị chấn thương với tuyển Argentina và bị chấn thương trước mùa giải?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *